Dịch vụ giặt sofa tại nhà “hốt bạc” dịp cuối năm

TTTH

Sofa là vật dụng hầu như không thể thiếu trong mỗi gia đình, tuy nhiên việc giặt ghế sofa, làm sạch và giữ vệ sinh cho sofa thì không phải ai cũng có thể làm được; do đó, nhiều người đã tìm đến dịch vụ giặt sofa tại nhà một cách chuyên nghiệp.

Càng vào dịp cuối năm, đặc biệt là những ngày cận Tết như thời điểm này, nhu cầu giặt sofa tại nhà của các hộ gia đình tăng cao, chính vì vậy, đây là cơ hội để cho dịch vụ nói trên “hốt bạc” một cách dễ dàng.

Theo tìm hiểu, giá giặt sofa tại nhà được tính theo diện tích, với số tiền là 129.000 đồng/m2. Thời gian giặt một bộ sofa có diện tích từ 3-4m2 là gần 1 tiếng đồng hồ bao gồm các công đoạn:

1. Dọn dẹp: Tạo không gian thoải mái và tránh ảnh hưởng đến những vật dụng xung quanh, sau đó tiến hành dọn dẹp, xếp gọn mọi thứ xung quanh để có được mặt bằng thi công tốt nhất có thể.

Nhân viên tiến hành dọn vệ sinh sofa.
Nhân viên tiến hành dọn vệ sinh sofa.

2. Giải quyết vết bẩn khô cứng trên bề mặt: Những vết bẩn khô như kẹo cao su, đồ ăn, bụi bẩn… sẽ được vệ sinh bằng những dụng cụ chuyên dụng để có thể loại bỏ dễ dàng những vết bẩn cứng đầu.

Xử lý các vết bẩn khô cứng.
Xử lý các vết bẩn khô cứng.

3. Thử hóa chất: Để đảm bảo hóa chất có tác dụng tuyệt đối và an toàn, người của dịch vụ sẽ tiến hành thử hóa chất trong một vùng khuất nhỏ của ghế sofa để không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bộ sofa.

Phun nước giặt đậm đặc lên sofa để chuẩn bị giặt.
Phun nước giặt đậm đặc lên sofa để chuẩn bị giặt.

4. Giặt ghế sofa: Sau khi chọn hóa chất phù hợp, người của dịch vụ sẽ tiến hành phun đều lên bề mặt ghế cho đến khi hóa chất thấm sâu. Tiếp đó sẽ dùng máy móc và dụng cụ chuyên dụng để tiến hành giặt ghế sofa cho đến khi mọi vết bẩn được đánh bay, trả lại vẻ sạch như mới cho bộ ghế sofa.

5. Làm khô ghế: Sử dụng những thiết bị chuyên dụng để hút và thổi khô ghế sofa. Khâu này đòi hỏi sự tỉ mỉ và tập trung cao, vì nếu vô tình không thể làm khô hoàn toàn, còn ẩm ướt sẽ là nơi phát sinh vi khuẩn, nấm mốc.

Sấy khô sau khi giặt xong.
Sấy khô sau khi giặt xong.

6. Sắp xếp lại đồ đạc: Khi đã hoàn thành việc giặt và thổi khô ghế sofa, người của dịch vụ sẽ tiến hành sắp xếp lại vật dụng xung quanh về vị trí y như cũ.

Trao đổi với phóng viên, chị Nguyễn Quỳnh Nga (ở Đại Kim, Hoàng Mai – Hà Nội) cho biết: “Nhà mình có trẻ nhỏ nên ghế sofa rất dễ bị bẩn, hơn nữa cũng để một năm không vệ sinh rồi nên cuối năm mình gọi dịch vụ giặt sofa đến nhà giặt cho sạch sẽ. Mình nghĩ với giá 129.000 đồng/m2 là chấp nhận được, bộ nhà mình gần 4m2 mất tầm hơn 400.000 đồng là vừa phải”.

Các nhân viên của dịch vụ giặt sofa tại nhà cho biết, khoảng 1 tuần trở lại đây, nhu cầu giặt sofa của các hộ gia đình tăng đột biến; những người này đã phải làm việc hết công suất liên tục từ sáng cho tới tận tối muộn (vì giờ giặt theo nhu cầu của khách).

Nguyễn Dương

Tag :giặt sofa tại nhà, dịch vụ giặt sofa tại nhà hốt bạc dịp cuối năm