10 cách tăng tần suất quan hệ tình dục của vợ chồng

TTTH

Do tiết tấu cuộc sống và công việc tăng nhanh, rất nhiều người cả ngày bận rộn, thậm chí không có thời gian và tâm tư nghĩ về cuộc sống gia đình.


Một nghiên cứu của viện nghiên cứu tình dục học tại Mỹ cho biết, 15% nam giới và 1/3 nữ giới đều thiếu ham muốn tình dục trong cuộc sống thường ngày.

Vì vậy,  các chuyên gia tình dục khuyến nghị, chỉ cần thay đổi một chút tình dục sẽ luôn được đổi mới.

Đi ra khỏi nhà

Mặc dù trong nhà rất ấm cúng nhưng cũng dễ dẫn đến phân tâm, việc nhà chưa làm xong, con trẻ, máy tính, ti vi vv… đều làm cho vợ chồng không thể hưởng thụ thế giới 2 người. Cách giải quyết tốt nhất là “cách ly” ra khỏi các sự việc đó, hai vợ chồng đi ra ngoài đến khách sạn hoặc đến những nơi yên tĩnh hưởng thụ thời khắc của hai người.

Vợ chồng hãy dành thời gian cho nhau để có những giây phút hạnh phúc trong tình dục

Cùng tắm rửa

Rất nhiều người bận cả ngày, về nhà muốn đi ngủ, lúc này vợ chồng có thể cùng tắm với nhau,  cùng trải qua thời khắc gần gũi, hưởng thụ cảm giác thân mật của hai làn da tiếp xúc với nhau, lúc đó ham muốn tình dục trỗi dậy sẽ mang lại cảm giác vui vẻ cho hai vợ chồng.

Hưởng thụ “fastfood” tình dục

Triền miên suốt cả đêm là rất lãng mạn, nhưng khi hai vợ chồng không có nhiều thời gian cùng nhau, thức ăn nhanh tình dục là cách lựa chọn hợp lý nhất, quan hệ tình dục nhanh chóng có thể giảm bớt áp lực và căng thẳng do thời gian dài không trải qua sinh hoạt tình dục, đồng thời nhắc nhở mọi người cùng yêu thương, ngưỡng mộ lẫn nhau.

Kế hoạch quan hệ tình dục

Lên kế hoạch quan hệ tình dục trước có thể có chút không lãng mạn, nhưng có thể mang đến sự chờ đợi tốt đẹp. Chuyên gia sức khỏe giới tính cho biết, hai vợ chồng có thể hẹn trước thời gian quan hệ tình dục, ví dụ buổi sáng thứ 7 hoặc một ngày nào đó trong tháng, cho dù công việc bận như thế nào cũng cần tắt điện thoại, đóng cửa phòng lại, chú ý tập trung vào nhau.

Thường ngày có hành động thân mật

Trong cuộc sống thường ngày không nên quên tăng cường cảm giác thân mật giữa hai vợ chồng, ví dụ khi đi bộ cùng nắm tay, cùng gửi tin nhắn thương nhớ nhau, thường xuyên ôm ấp, thân mật vv… Bồi dưỡng cảm giác gần gũi sẽ dễ dàng ưu tiên cho quan hệ tình dục hơn các việc khác.

Thay đổi thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai có thể là “hung thủ” lớn nhất giết chết ham muốn tình dục, nó có thể giảm thấp sự hình thành của  testosterone, từ đó dẫn đến giảm ham muốn tình dục, một số thuốc tránh thai thậm chí có thể dẫn đến đau nhức từng cơn. Vì vậy có thể thay đổi loại thuốc tránh thai có ảnh hưởng rất nhỏ đến mức độ hormone của cơ thể.

Liệt kê danh sách tình dục

Trong cuộc sống tình dục, một số việc hai bên đều muốn thử, có một số chỉ là suy nghĩ của một người, hai người có thể nói ra sự mong đợi về tình dục của mình, liệt kê ra danh sách quan hệ tình dục và từ từ thử nghiệm.

Tìm ý kiến tư vấn của chuyên gia

Khi quan hệ tình dục giảm ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng, không nên trách móc người kia, cần cùng phối hợp tích cực đối mặt giải quyết, khi cần thiết hãy tư vấn ý kiến của các chuyên gia liên quan và làm theo sự hướng dẫn khoa học của chuyên gia.

Ăn nhiều thực phẩm tăng cường chức năng tình dục

Nhiều nghiên cứu cho biết, một số loại vitamin và nguyên tố dinh dưỡng giúp tăng cường chức năng tình dục, nâng cao ham muốn tính dục, ví dụ như hạnh nhân, hàu, dâu tây, bơ vv…

Hoạt động cùng nhau

Nếu vợ chồng cùng đi leo núi, chạy bộ hoặc luyện tập sức khỏe, tham gia học nấu ăn cùng nhau và thậm chí làm cùng nhau trong bất cứ sở thích gì. Làm như vậy không những có thể tăng cường tình cảm, còn có thể nâng cao ham muốn tình dục. Một nghiên cứu phát biểu trên tạp chí “Nhân cách và tâm lý học xã hội” cho biết, cùng làm các hoạt động  giúp mọi người hưng phấn có thể làm cho mức độ hài lòng trong hôn nhân cao hơn.