“Phòng thay đồ MU có nguy cơ loạn vì Mourinho”

TTTH

HLV Mourinho đã chỉ trích thậm tệ thái độ thi đấu của các cầu thủ MU trong trận đấu với Brighton. Thậm chí, báo giới Anh còn khẳng định ông thày người Bồ Đào Nha còn mắng mỏ Luke Shaw trong phòng thay đồ vì màn trình diễn tệ hại.

Phòng thay đồ MU có nguy cơ loạn vì Mourinho
Phòng thay đồ MU có nguy cơ loạn vì Mourinho

Bình luận trên tờ Daily Mail, cựu danh thủ Martin Keown lo ngại rằng sự quân phiệt của HLV Mourinho có thể khiến phòng thay đồ của MU loạn. Anh chia sẻ: “HLV Mourinho đôi khi thể hiện sự hằn học nhưng ông ấy vẫn kiểm soát được mọi chuyện.

Ông ấy muốn tìm kiếm sự phản ứng tích cực từ những học trò sau những lời chỉ trích liên quan tới thái độ, tinh thần thi đấu. Dù vậy, ông ta là HLV, chứ đâu phải nhà phê bình. Những lời lẽ cay nghiệt ấy có thể ảnh hưởng tới bầu không khí trong phòng thay đồ của MU.

Thật không bình thường khi HLV Mourinho lại mang màn trình diễn của một cá nhân – trong trường hợp này là Matic – để làm thước đo yêu cầu các cầu thủ đạt tới.

Khi HLV công khai chỉ trích các học trò trên mặt báo, điều đó chỉ càng làm tăng áp lực. Một vài cầu thủ cảm thấy bị HLV xa lánh khi không thể hiện được như Matic. HLV Mourinho từng mất kiểm soát trong phòng thay đồ ở Real Madrid và Chelsea. Ông ấy biết mình đang đi trên dây nhưng vẫn làm tất cả để mong đợi màn trình diễn tốt hơn từ các học trò.

Thế nhưng, việc chờ đợi điều tích cực và làm nhục họ là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Tôi không thích cách ông ấy đối xử với Luke Shaw. HLV Mourinho nên con cầu thủ như con trai mình. Ông ấy sẽ phản ứng như thế nào khi con trai làm điều sai trái?

HLV Mourinho chưa từng thi đấu đỉnh cao nên ông ấy không hiểu được việc bị thay ra sân ở hiệp 1 ảnh hưởng thế nào tới tâm lý của các cầu thủ. Một vài người sẽ nhìn vào Luke Shaw và tự nhủ rằng: ‘Bao giờ đến lượt mình đây?’.

Nếu tiếp tục đối xử với các học trò theo cách này, HLV Mourinho chỉ càng tạo nên khoảng cách giữa cầu thủ và Ban huấn luyện”.

H.Long

Tag :mourinho, man utd, luke shaw