Hạ Djokovic, Nadal vào chung kết Rome Masters

TTTH

Nadal gặp Djokovic từng là cặp đấu tạo nên những trận đấu hấp dẫn nhất thế giới banh nỉ, nhưng không phải hiện tại. Do gặp chấn thường từ 1 năm trước, nên Djokovic không còn duy trì được phong độ đỉnh cao. Tay vợt người Serbia thường xuyên bị loại sớm ở các giải đấu từ đầu mùa, đặc biệt trên mặt sân đất nện.

Việc Nole có mặt ở Rome Masters được xem là tiến bộ lớn của tay vợt này, nhưng anh gặp phải chướng ngại quá lớn cho tấm vé vào chung kết khi phải đối đầu với Nadal. Tay vợt người Tây Ban Nha đang là hạt giống số 1 của giải. Nadal đã vô địch Monte Carlo, Barcelona Open, anh đang chứng tỏ cú việc bị loại ở tứ kết Madrid Open chỉ là cú sảy chân đáng tiếc và rõ ràng so với mùa giải năm nay, Nadal đang tiến sâu hơn vào Rome Masters đang chứng tỏ điều đó.

Nadal giành chiến thắng trước Djokovic để đi tiếp vào chung kết

Nadal giành chiến thắng trước Djokovic để đi tiếp vào chung kết

Không nằm ngoài dự đoán, Nadal ổn định hơn và có chiến thắng 2-0 không quá nhọc nhằn. Thực tế tay vợt số 2 thế giới hiện nay luôn có được ưu thế trước Djokovic trong cả hai set đấu. Nadal đã có thể cắt ngắn trận đấu này, tuy nhiên chút thiếu ổn định của anh ở cuối set một đã khiến tay vợt này phải tiêu tốn thêm ít sức lực.

Djokovic bắt đầu với trận bán kết với Nadal bằng phong độ tuyệt vời, cả hai game cầm giao bóng đầu tiên hạt giống số 11 đều thắng trắng. Trong khi đó, Nadal khá vất vả ở game đầu tiên cầm giao bóng, anh phải cứu hai break-point mới bảo vệ game thành công. Tuy nhiên, Djokovic khôn thể duy trì được sự ổn định, anh chơi không tốt ở game năm và bị mất game.

Nadal bứt phá khá tốt, đáng tiếc khi đứng trước cơ hội kết thúc trận đấu ở game 10 thì tay vợt người Tây Ban Nha lại đánh mất game để đối thủ san hòa 5-5. Hai tay vợt sau đó đã đưa trận đấu vào loạt tie-break và ở đây họ đều thể hiện một phong độ rất kém cỏi, liên tục để đối thủ giành điểm khi cầm giao bóng. Djokovic chơi tệ hơn, mất 5 mini-break trong sáu lần cầm giao bóng, anh để Nadal thắng 7-4.

Sau khi có chiến thắng set đầu khá vất vả, Nadal đã tìm được phong độ thăng hoa ở set hai. Cầm giao bóng chắc chắn, Nadal dễ dàng thắng 6-3 sau khi có hai break ở các game ba và chín. Nole không một lần có cơ hội bẻ game ở set hai, bởi vậy anh thua không có gì để tiếc nuối.

P.S

Tag :Nadal, Djokovic, Rome Masters