Dàn xếp tỷ số 50 trận, CLB Albania nhận án phạt cực nặng

TTTH

CLB KF Skënderbeu đã vô địch giải quốc gia Albania tới 6 lần trong 10 năm trở lại đây. Dù vậy, mọi thứ chẳng còn ý nghĩa bởi họ vừa nhận án phạt cực nặng từ UEFA vì liên quan tới dàn xếp tỷ số trong 50 trận đấu ở VĐQG Albania, Champions League và nhiều trận giao hữu.

Nhà vô địch Albania, KF Skënderbeu bị cấm dự cúp châu Âu trong 10 năm
Nhà vô địch Albania, KF Skënderbeu bị cấm dự cúp châu Âu trong 10 năm

Cụ thể, UEFA đã quyết định cấm CLB KF Skënderbeu tham dự các cúp châu Âu trong 10 năm. Kèm theo đó, CLB này còn bị phạt số tiền lên đến 1 triệu euro.

Theo nguồn tin từ Albania, Ủy ban đạo đức và kỷ luật của UEFA đã đưa ra án phạt này sau khi thu thập chứng cứ từ hệ thống phát hiện gian lận của UEFA (BFDS).

Lệnh cấm này chẳng khác gì “án tử” với CLB KF Skënderbeu. Việc không được thi đấu trong 10 năm có thể khiến CLB này lụi bại. Với nhiều CLB nhỏ, nguồn thu từ việc đá ở cúp châu Âu là rất lớn. Nó có thể “nuôi sống” cả CLB.

Tháng trước, những CĐV của KF Skënderbeu đã tổ chức biểu tình kêu gọi UEFA không ban hành lệnh cấm nặng nề này. Họ mang theo khẩu hiệu: “Đừng mơ giết chết chúng tôi!”. Thế nhưng, mọi nỗ lực của những người hâm mộ đã vô địch.

H.Long

Tag :KF Skënderbeu, albania, uefa, dàn xếp tỷ số