Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải Anh: “Cơn gió lạ” từ giải hạng Nhất

TTTH

Song song với giải Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League, Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) cũng công bố 6 đề cử cho giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất ở Anh trong mùa giải vừa qua.

6 đề cử giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất ở Anh
6 đề cử giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất ở Anh

Đáng chú ý, lần đầu tiên trong lịch sử, một cầu thủ thi đấu ở giải hạng Nhất lọt vào danh sách này, đó là hậu vệ Ryan Sessegnon của Fulham. Đây là vinh dự lớn với Ryan Sessegnon và nó cũng cho thấy tiềm năng cực lớn của “măng non” này.

Ryan Sessegnon năm nay mới bước sang tuổi 17 nhưng từ lâu đã là thành viên trụ cột của CLB Fulham. Hậu vệ sinh năm 2000 này thi đấu ở bên hành lang cánh trái. Anh sở hữu khả năng công thủ toàn diện, khiến nhiều người liên tưởng tới Ashley Cole.

Tuy nhiên, cầu thủ 17 tuổi này sẽ phải cạnh tranh với nhiều đối thủ đáng gờm như Harry Kane (Tottenham), Sterling (Man City), Ederson (Man City), Marcus Rashford (Man Utd) và Leroy Sane (Man City).

Trong số các cầu thủ này, Harry Kane và Ederson đã bước sang tuổi 24 nhưng theo cách tính của PFA, họ vẫn đủ điều kiện giành giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất. Cụ thể, theo PFA, những người từ 23 tuổi trở xuống trước ngày 1/7/2017 đều được tính là cầu thủ trẻ. Trong khi đó, Harry Kane bước sang tuổi 24 vào ngày 28/7/2017, còn Ederson vào ngày 17/8/2017.

Giải cầu thủ trẻ xuất sắc nhất ở Anh sẽ được trao cùng ngày với giải Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League (ngày 22/4). Chưa có cầu thủ nào có ưu thế rõ rệt ở cuộc đua này.

H.Long

Tag :Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất, Ryan Sessegnon, harry kane, sterling