VFF: “Ông Nguyễn Lân Trung làm đúng chức năng, nhiệm vụ”

TTTH

Như đã biết, trưa qua (28/1) hãng Vietjet Air đã sử dụng một chuyên cơ để đón đội tuyển U23 Việt Nam từ Trung Quốc trở về Việt Nam. Trong chuyến bay trở về, có màn trình diễn của các người mẫu với những trang phục rất tiết kiệm vải. Thậm chí, có người mẫu mặc nội y ôm vai bá cổ với HLV cũng như các cầu thủ. Điều đó khiến dư luận rất bức xúc, cho rằng đây là chiêu trò PR rẻ tiền.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh tiếc về sự cố phản cảm trên máy bay chở U23 Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Vietjet Air đã lên tiếng cáo lỗi và cho biết tiết mục này không nằm trong chương trình của công ty mà tự phát từ ban tổ chức hậu cần chuyến đi. Ngoài ra, việc một người mẫu tự ý xin chữ ký và chụp hình cùng cầu thủ và đưa lên mạng xã hội hình ảnh ngoài không gian tiết mục, tạo bức xúc cho cộng đồng mạng.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh (trái) và Phó chủ tịch phụ trách truyền thông Nguyễn Xuân Gụ (phải), ảnh: Minh Phương

Tổng thư ký Lê Hoài Anh (trái) và Phó chủ tịch phụ trách truyền thông Nguyễn Xuân Gụ (phải), ảnh: Minh Phương

Trả lời về VFF có biết trước về tiết mục trình diễn phản cảm nói trên hay không, Tổng thư ký VFF ông Lê Hoài Anh khẳng định: “Liên đoàn hoàn toàn bị động và rất lấy làm tiếc, chúng tôi cũng rất bất ngờ về việc này. Chúng tôi đã liên hệ với hãng Vietjet Air về màn trình diễn nói trên. Và hãng Vietjet Air đã có văn bản xin lỗi VFF và đội tuyển U23 Việt Nam”.

Ngoài vấn đề liên quan tới màn trình diễn phản cảm của dàn người mẫu trên chuyến bay Vietjet, vấn đề ông Nguyễn Lân Trung, thành viên của ban truyền thông VFF xuất hiện trên xe buýt diễu hành mừng công của U23 Việt Nam từ Nội Bài trở về cũng gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Một vài quan điểm cho rằng, ông Trung không có đóng góp gì cho đội tuyển U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á song lại đứng trên xe buýt mừng công vẫy tay với người chào đón là không hợp lý.

Phó chủ tịch phụ trách truyền thông Nguyễn Xuân Gụ khẳng định ông không cử ông Nguyễn Lân Trung tới Nội Bài. “Tôi là Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông nhưng tôi không biết việc anh Lân Trung lên xe buýt diễu hành cùng các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam”, ông Gụ nói.

Trong khi đó, ông Lê Hoài Anh lại cho rằng ông Trung là người của VFF, cho nên ông Trung vẫn làm đúng chức năng nhiệm vụ của mình trong việc đón đội tuyển U23 Việt Nam trở về. Ông Hoài Anh cho biết: “Ông Nguyễn Lân Trung thành viên Ban đối ngoại đã đến sân bay hỗ trợ việc đón tiếp và ông ấy có thẩm quyền trong việc đón tiếp đội bóng và diễu hành trên đường phố”.

Ông Nguyễn Lân Trung nói gì về màn ăn mừng quá lố trên xe đón U23 Việt Nam?

Nguyên Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông, thành viên Ban đối ngoại VFF Nguyễn Lân Trung thừa nhận màn ăn mừng của mình là chưa phù hợp và sẽ có sự rút kinh nghiệm.

Trong ngày hôm qua, ông Nguyễn Lân Trung đã có mặt trên xe bus 2 tầng mui trần đón đội tuyển U23 Việt Nam về nước.

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như ông Trung không ăn mừng thái quá và thậm chí chiếm luôn vị trí chính diện của HLV trưởng Park Hang Seo. Nhiều hình ảnh “nhiệt tình thái quá” của ông Trung ngay lập tức đã tạo dư luận tiêu cực trên mạng xã hội, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của VFF cũng như đội tuyển U23 Việt Nam.

Chia sẻ với báo chí trong ngày hôm nay, ông Nguyễn Lân Trung đã xin lỗi và thừa nhận mình không nên làm thế.

“Tôi nguyên là Phó Chủ tịch VFF và hiện nay vẫn đang là ủy viên Ban chấp hành, ủy viên Ban truyền thông của VFF. Liên đoàn làm thẻ cho tôi để làm nhiệm vụ giúp hỗ trợ truyền thông cho việc đón đoàn về. Tôi ở trên xe để giúp truyền thông, giương ảnh Bác Hồ, ảnh ông Park, hô hào để mọi người trên xe và cầu thủ hưởng ứng theo.

Tôi quá nhiệt tình nên không để ý về những vị trí mà mình đứng trên xe buýt. Tôi làm vậy đúng là không nên. Tôi rất buồn và mong mọi người đừng hiểu lầm, vì tôi luôn hết lòng vì bóng đá Việt Nam”, ông Trung nói.

T.Đ

Phù Sa

Video: Toàn Vũ

Tag :Nguyễn Lân Trung, Lê Hoài Anh