“U23 Việt Nam đừng ngại dựng xe bus khi đá với Syria”

TTTH

*Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Syria ở bảng D VCK châu Á sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 17/1, Dân trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.

U23 Việt Nam cần chơi như thế nào để chiếm ưu thế trước Syria, thưa ông?

Chúng ta chỉ có một lối chơi duy nhất phù hợp với thực lực của đội tuyển U23 Việt Nam tại giải lần này, đó là phòng ngự phản công. Đội bóng của HLV Park Hang Seo vẫn yếu hơn họ, cho dù mới vừa thắng U23 Australia. Nhất là yếu về thể hình, thể lực so với Syria. Thành ra, U23 Việt Nam mà rải người ra để đá tấn công là thua.

Trước hết, chúng ta cần đá chắc để hoà trước đã. Sau đó, tuỳ thời điểm, tuỳ tình huống trên sân mới phản đòn để tìm bàn thắng. Đặc biệt, ở thời điểm cuối trận, tôi cho rằng HLV Park Hang Seo sẽ đẩy đội hình lên tấn công, nếu thời điểm đấy chúng ta vẫn chưa thắng và kết quả của trận còn lại trong bảng không thuận lợi cho U23 Việt Nam.

Cựu HLV Đoàn Minh Xương (ảnh: Trọng Vũ)
Cựu HLV Đoàn Minh Xương (ảnh: Trọng Vũ)

Sau khi U23 Australia thua U23 Việt Nam, U23 Syria sẽ nhìn vào đó để mà rút ra các bài học cho họ?

Đấy là điều đương nhiên. Họ sẽ cố gắng nhìn vào cách tiếp cận trận đấu của Hàn Quốc và Australia trước U23 Việt Nam để thay đổi. Trước U23 Việt Nam, Hàn Quốc và Australia gây áp lực chưa đủ lớn để buộc hàng thủ U23 Việt Nam mắc sai lầm. Các cầu thủ Syria sẽ thay đổi điều này và theo tôi thì họ sẽ gây áp lực lớn hơn. Từ đó, các cầu thủ U23 Việt Nam cần tập trung để tránh sai sót.

Còn đâu là điểm yếu của U23 Syria, thưa ông?

U23 Việt Nam cần thận trọng trước mọi đối thủ trong bảng D
U23 Việt Nam cần thận trọng trước mọi đối thủ trong bảng D

Sự liên kết giữa các tuyến của họ chưa tốt, thiếu thủ lĩnh để cầm chịch lối chơi của toàn đội. Kỷ luật chiến thuật cũng là điểm yếu khác của đội bóng Tây Á, họ chưa có sự chặt chẽ về mặt này. Thường thi khi nôn nóng, các cầu thủ Syria lại để mất cự ly đội hình.

Tuy nhiên, ở trận đấu với U23 Hàn Quốc mới đây, tôi để ý thấy rằng U23 Syria đã cố gắng thay đổi, không dám khinh suất đẩy hết đội hình lên tấn công trước U23 Hàn Quốc vốn mạnh hơn họ. Trận đấu tới vì thế sẽ rất khó khăn cho U23 Việt Nam, đặc biệt là khả năng U23 Syria sẽ dùng nhiều bóng bổng để khai thác điểm yếu thể hình kém của các hậu vệ U23 Việt Nam, rút kinh nghiệm từ sai lầm của chính Hàn Quốc và Australia khi đá với chúng ta các trận trước.

Xin cảm ơn ông!

Trọng Vũ (thực hiện)

Tag :U23 Việt Nam, VCK U23 châu Á, U23 Hàn Quốc, HLV Đoàn Minh Xương, Trọng Vũ, HLV Park Hang Seo, U23 Syria