Nhật báo hàng đầu nước Anh “choáng” vì màn chào đón U23 Việt Nam

TTTH

Những người hâm mộ Việt Nam đã có màn chào đón vô cùng ấn tượng những người hùng U23 Việt Nam trở về nước sau màn trình diễn thành công. Sắc đỏ bao trùm khắp đường phố Hà Nội. Bất cứ những nơi chiếc xe bus chở U23 Việt Nam đi qua đều nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ người hâm mộ.

Hình ảnh người hâm mộ chào đón những người hùng U23 Việt Nam
Hình ảnh người hâm mộ chào đón những người hùng U23 Việt Nam

Sự kiện này đã thu hút được sự chú ý của nhiều tờ báo lớn khắp châu Á. Thậm chí, ở bên trời Âu, tờ Daily Mail cũng đưa tin về sự kiện này. Nhật báo hàng đầu nước Anh giật tít: “Những cầu thủ trẻ Việt Nam chào đón như những ngôi sao nhạc rock khi trở về nhà”.

Trong bài tác giả đã sử dụng nhiều ngôn từ thể hiện sự ngạc nhiên như việc gọi Việt Nam là “đất nước yêu bóng đá điên cuồng” hay: “Chiếc xe bus đã phải mất 5 tiếng để di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố. Ngày bình thường, người ta chỉ mất 40 phút để đi quãng đường này”.

Tờ Daily Mail dẫn lời bình luận của Đài truyền hình Việt Nam: “Một cuộc diễu hành chưa từng thấy trong lịch sử”.

Chị Trần Thúy An (người đã chờ hàng giờ trên cầu Nhật Tân để chào đón tuyển thủ) cho biết: “Tôi muốn các con tôi học được ý chí mạnh mẽ từ những cầu thủ U23 Việt Nam”. Trong khi đó, bà Hà Anh Tuệ nói: “Chưa bao giờ ở Hà Nội xuất hiện nhiều cờ tới vậy trong những thập kỷ trở lại đây. U23 Việt Nam đã làm nên lịch sử”.

H.Long

Tag :u23 việt nam, u23 châu á, daily mail