Báo Indonesia gọi Việt Nam là “xe tăng”, còn UAE là “xe bus mini”

TTTH

Vào lúc 15h00 chiều nay, Olympic Việt Nam sẽ chạm trán với Olympic UAE trong trận tranh huy chương đồng Asiad 2018. Trước thềm trận đấu này, tờ Antara News (Indonesia) đã đánh giá rất cao hàng thủ của Olympic Việt Nam. Thậm chí, họ đã ví chúng ta như “xe tăng”.

Báo Indonesia ví Olympic Việt Nam như xe tăng

Báo Indonesia ví Olympic Việt Nam như “xe tăng”

Tờ báo này viết: “Olympic Việt Nam sở hữu hàng thủ “xe tăng”, rất khó có thể xuyên thủng. Họ cùng với Olympic Nhật Bản là những đội bóng để thủng lưới ít nhất giải đấu, khi mới vào lưới nhặt bóng 3 bàn/6 trận.

Đáng chú ý, cả 3 bàn thua của Olympic Việt Nam đều tới trong trận đấu với Olympic Hàn Quốc. Trước đó, đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã “bất khả xâm phạm” trong 5 trận đấu liên tiếp”.

Trong khi đó, tờ báo của Indonesia không đánh giá cao hàng thủ Olympic UAE: “Olympic UAE đã để thủng lưới 8 bàn trong 6 trận đấu. So với “chiếc xe tăng” Việt Nam thì Olympic UAE chỉ như “chiếc xe bus mini”. Đội bóng của HLV Magiet Skorza đã để thủng lưới trong mọi trận đấu ở Asiad 2018”.

Tờ Antara News cũng chỉ ra “đường đi nước bước” cho Olympic Việt Nam: “Nếu muốn giành huy chương đồng Asiad 2018, Olympic Việt Nam cần phải tận dụng sự yếu kém của hàng thủ Olympic UAE. Tuy nhiên, họ cũng phải chuẩn bị tâm lý đối đầu với những cầu thủ có thể lực rất tốt bên phía đối thủ.

Thể lực, thể chất rất tốt của Olympic UAE là vấn đề lớn với Olympic Việt Nam. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Park Hang Seo lại thi đấu kỷ luật và có hàng phòng ngự chất lượng. HLV người Hàn Quốc là nhân tố quan trọng giúp U23 Việt Nam giành ngôi á quân ở giải U23 châu Á với lối chơi vô cùng kỷ luật”.

Cuối cùng, tờ báo này tin vào chiến thắng cho Olympic Việt Nam. Họ kết luận: “Với phân tích ở trên, Olympic Việt Nam có cơ hội vượt qua Olympic UAE để giành huy chương đồng Asiad 2018”.

H.Long

Tag :olympic việt nam, u23 việt nam, báo indonesia, olympic uae