Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ rời phòng họp khi ông Trump phát biểu tại Liên Hợp Quốc

TTTH

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan (người giơ tay) - Ảnh: AP

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan (người giơ tay) – Ảnh: AP

Hãng tin Daily Star dẫn lời Sabah Ragip Soilu, một phóng viên của một tờ báo chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đang tác nghiệp tại New York, cho biết Tổng thống Tayyip Erdogan có đứng lên và rời chỗ ngồi, nhưng không bỏ họp trong lúc Tổng thống Trump phát biểu.

“Việc Tổng thống Erdogan bỏ họp trong lúc Tổng thống Trump phát biểu là hoàn toàn không đúng. Ông ấy chỉ đơn thuần di chuyển từ phòng này sang phòng khác vì theo chương trình cuộc họp, ông Erdogan sẽ có bài phát biểu ngay sau ông Trump”, Soilu viết trên Twitter.

Tổng thống Trump có bài phát biểu khoảng 35 phút tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Trump có bài phát biểu khoảng 35 phút tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Trump ngày 25/9 đã có bài phát biểu trước các lãnh đạo thế giới nhóm họp tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Trong bài phát biểu, người đứng đầu Nhà Trắng đã đề cập đến nhiều vấn đề khác nhau như chiến sự ở Syria, căng thẳng thương mại Mỹ-Trung, tiến triển trong đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều. Ông Trump cũng ca ngợi những thành tựu mà chính quyền của ông đạt được trong gần 2 năm qua.

Ông Trump nói rằng, nước Mỹ chưa bao giờ “hùng mạnh, an toàn và đa dạng hơn” kể từ khi ông nhậm chức vào đầu năm ngoái. Ông khẳng định, chính quyền của ông đang bảo vệ nước Mỹ, bảo vệ cả thế giới.

Minh Phương

Theo Sputnik