Thủ tướng Hàn Quốc đến Hà Nội viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

TTTH

TThủ tướng Hàn Quốc rời căn cứ không quân Seoul để tới Hà Nội ngày 25/9 (Ảnh: Yonhap)

Thủ tướng Hàn Quốc rời căn cứ không quân Seoul để tới Hà Nội ngày 25/9 (Ảnh: Yonhap)

Báo Yonhap và trang tin News 1 của Hàn Quốc đưa tin, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon ngày 25/9 đã rời căn cứ không quân Seoul tại Seongnam, phía nam Seoul, để tới Hà Nội tham dự lễ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Sau khi tới Hà Nội, Thủ tướng Lee Nak-yon sẽ tham dự lễ tang và viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong sáng nay, 26/9.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần ngày 21/9 sau một thời gian lâm bệnh. Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang diễn ra trong 2 ngày, 26 và 27/9.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hiện đang có mặt tại New York để tham dự kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Theo News 1, ông Moon đã chỉ đạo Thủ tướng Quốc vụ Lee Nak-yon dẫn đoàn Hàn Quốc sang tham dự lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang và chia buồn với chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Trước đó, Tổng thống Moon Jae-in đã chia sẻ: “Tôi rất đau buồn trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Nếu không tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, tôi cũng đã trực tiếp đến tham dự Lễ tang của Chủ tịch”.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã hai lần đón tiếp trọng thể Tổng thống Moon Jae-in vào tháng 11/2017 và tháng 3/2018.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chủ trì lễ đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và phu nhân trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ ngày 22-24/3/2018.

An Bình

Tổng hợp