Lãnh đạo thế giới bật cười khi Tổng thống Trump “khoe thành tích” tại Liên Hợp Quốc

TTTH

Lãnh đạo thế giới bật cười khi Tổng thống Trump “khoe thành tích” tại Liên Hợp Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Trong bài phát biểu ngày 25/9 tại kỳ họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ, Tổng thống Trump đã không giấu giếm sự tự hào khi nói về những thành tựu mà Washington đã đạt được trong gần 2 năm kể từ khi ông nhậm chức.

Ông Trump cho biết nền kinh tế Mỹ đã phát triển nhanh chóng. Washington có thêm 10.000 tỷ USD, thị trường chứng khoán khởi sắc và tỉ lệ thất nghiệp giảm sút. Tổng thống Mỹ cho rằng chính quyền của ông đang đạt được nhiều thành tựu hơn bất cứ chính quyền tiền nhiệm nào.

Tuy nhiên, những lời của ông Trump đã khiến các lãnh đạo thế giới ngồi dưới bât cười. Khi ông Trump nhấn mạnh thêm 1 lần nữa những điều ông nói là sự thật, các khán giả cười to hơn. Ông Trump dường như nhận ra điều này, và nói: “Tôi không trông mong phản ứng như vậy. Nhưng không sao hết”.

Trong bài phát biểu ngày 25/9, ông Trump đã lên tiếng chỉ trích các hoạt động giao thương toàn cầu thiếu công bằng và tuyên bố “nước Mỹ sẽ không còn bị lợi dụng”. Ngoài ra, ông cũng đề cập đến hàng loạt vấn đề khác như Iran, Triều Tiên hay vấn đề nhập cư

Đức Hoàng

Theo USA Today