Xin ý kiến Bộ Công an về vụ bé gái nghi bị cha ruột và mẹ kế bạo hành

TTTH

Ngày 15/3, Đại tá Lưu Thành Tín, Phó Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đã tập hợp hồ sơ gửi báo cáo lên Bộ Công an để xin ý kiến chỉ đạo xử lý các bước tiếp theo trong vụ bé N.H.N.T (SN 2010, học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Vĩnh Hòa Hiệp 1, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) nghi bị cha ruột và mẹ kế bạo hành với tỉ lệ thương tích 12%.

Cũng theo Đại tá Tín, cho đến nay, gia đình bên nội và bên ngoại của bé T. đều cho rằng họ cũng chỉ thấy các vết bỏng trên mặt và trên 2 cánh tay của cháu mình chứ không biết nguyên nhân từ đâu. Ngay cả bé T. cũng nói do sơ ý bị té ngã chứ không phải cho cha ruột và mẹ kế gây ra.

Chính vì vậy các lực lượng chức năng cũng chỉ thu thập thông tin từ phía những người dân sống xung quanh chứ không có chứng cứ rõ ràng. Quá trình thực nghiệm điều tra không thực hiện được vì bé T. và gia đình không hợp tác.

Sáng 23/11/2017, thầy cô phát hiện bé T. có những vết bỏng trên người.

Sáng 23/11/2017, thầy cô phát hiện bé T. có những vết bỏng trên người.

“Liên quan vụ việc bé T. nghi bị người thân bạo hành, chúng tôi đã áp dụng tất cả biện pháp nghiệm vụ trong quá trình điều tra để làm rõ sự việc nhưng đến nay chưa có kết quả. Khi nào có ý kiến chỉ đạo từ Bộ Công an chúng tôi sẽ thực hiện các bước tiếp theo”, Đại tá Tín cho biết thêm.

Trong diễn biến khác có liên quan, vào chiều 14/3 vừa qua, TAND huyện Châu Thành cũng đã mời bà Huỳnh Thị Bích Vân (mẹ ruột bé T.) cùng ông Nguyễn Văn Hòa và bà Trần Thị Kiều Tiên (cha ruột và mẹ kế bé T.) để tiếp tục hòa giải lần 2 do phía chị Vân có đơn yêu cầu thay đổi quyền nuôi con.

Thẩm phán Mai Tấn Đẩu – Người thụ lý vụ án dân sự này, cho biết: Buổi hòa giải không thành vì cha ruột bé T. cho rằng đã thực hiện việc nuôi dạy cháu T. ngay từ nhỏ sau khi vợ chồng chia tay nhau. Trong khi đó, bà Vân cho rằng con gái của mình đã bị cha ruột và mẹ kế bạo hành hoặc bị ngược đãi nên yêu cầu giao bé T. lại cho bà nuôi. Tuy nhiên việc này không đủ cơ sở vì chưa có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng.

Theo dự kiến, TAND huyện Châu Thành sẽ đưa vụ án dân sự này ra xét xử vào tháng 4 tới. Hiện cháu T. vẫn đang sống với cha ruột và mẹ kế.

Như Dân trí đã thông tin, sáng 23/11/2017, khi cháu T. gục xuống bàn trong giờ học, thầy cô Trường Tiểu học Vĩnh Hòa Hiệp 1 (điểm 1) tới chăm sóc thì phát hiện nhiều vết thương, bỏng trên người cháu bé.

Làm việc với công an xã, cháu T. cho biết vết bỏng là do cha ruột dùng thanh sắt nung đỏ dí vào… Tuy nhiên, trước cơ quan chức năng, ông Hòa và vợ kế một mực khẳng định thương yêu cháu T. và các vết thương trên người cháu là do ngã vào bếp điện…

Ngay sau đó, cơ quan chức năng vào cuộc, cách li cháu T. khỏi cha ruột và mẹ kế, đồng thời giao cho bà nội chăm sóc. CQĐT công an tỉnh Kiên Giang còn đưa cháu T. đi giám định y khoa. Kết quả cho thấy thương tật của bé T là 12% nên tiến hành khởi tố vụ án.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã có quyết định khởi tố bị can đối với bà Trần Thị Kiều Tiên nhưng do giữa Cơ quan CSĐT và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang chưa thống nhất nên tiếp tục làm rõ thêm một số tình tiết vụ án.

Nguyễn Hành

Tag :bé gái Kiên giang bị bạo hành, bé gái bị dí sắt nung, bé gái nghi bị mẹ kế bạo hành