Vợ dùng dây siết cổ chồng tử vong

TTTH

Theo cáo trạng, T.Q.L. (SN 1978) và Nguyễn Thị Hằng Ni kết hôn với nhau vào năm 2015. Quá trình sống chung, giữa Ni và L. có xảy ra cự cãi vì mâu thuẫn với nhau.

Ngày 25/3/2018, sau khi cháu T.Q.K. (con chung của 2 người) đi khám bệnh về nhưng không bớt, Ni nói chồng đưa con vào bệnh viện thì L. không đồng ý.

Sau đó, L. bỏ đi nhậu thì Ni điện thoại gọi về nhưng anh này không về. Đến khoảng 2h ngày 26/3/2018, Ni thức dậy lấy sữa cho cháu K. uống thì thấy L. ngủ trên võng. Ni tức giận việc chồng không lo cho con mà bỏ đi nhậu và nhớ lại những việc trước đây nên nảy sinh ý định giết L.

Để thực hiện ý định này, Ni lấy sợi dây vải có sẵn trên võng buộc 2 tay của L. rồi dùng dây siết cổ nạn nhân, sau đó bỏ đi ngủ.

Đến khoảng 5h cùng ngày, Ni thức dậy thấy L. đã chết nên để đứa con lên võng và nhắn tin cho đứa em gái ở tỉnh Bình Dương biết việc bản thân đã giết chồng. Sau đó, Ni đến Công an phường 8, TP.Cà Mau đầu thú.

Bị cáo Nguyễn Thị Hằng Ni tại tòa.
Bị cáo Nguyễn Thị Hằng Ni tại tòa.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Nguyễn Thị Hằng Ni đã gây tâm lý hoang mang lo sợ trong xã hội, làm mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa phương. Do đó, cần phải có mức hình phạt tương xứng nhằm đảm bảo tính răn đe và phòng ngừa chung cho xã hội.

Tuy nhiên, cũng theo HĐXX, bản thân bị cáo Ni phạm tội trong lúc đang mang thai và nuôi con nên tâm lý, cảm giác mệt mỏi không được sự quan tâm, chăm sóc, chia sẻ, dẫn đến phạm tội nên xem xét có tình tiết giảm nhẹ.

Từ đó, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Thị Hằng Ni 10 năm tù về tội “Giết người”; buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại số tiền gần 150 triệu đồng.

H.H

Tag :vợ siết cổ chồng, Công an phường, 10 năm tù, tỉnh Cà Mau