Đâm chết người do tranh giành “địa bàn” bán thuốc dạo

TTTH

Chiều 17/1, Toà Án nhân dân tỉnh Long An đã mở phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Tạ Hoàng Sơn (44 tuổi, ngụ phường 11, quận 6, TPHCM) về tội giết người. Người bị Sơn sát hại là anh Lê Hồng Điệp (ngụ TP Tân An, Long An) làm nghề bán thuốc nam dạo.

Sơn bị tuyên án 10 năm tù về tội giết người
Sơn bị tuyên án 10 năm tù về tội giết người

Theo cáo trạng, Sơn (tạm trú tại Tân An) làm nghề bán thuốc nam dạo trên các tuyến xe buýt tại Long An nhiều năm nay. Trong quá trình bán thuốc, Sơn quen biết anh Trung là tài xế xe buýt (ngụ tại phường 3, thành phố Tân An, Long An) và Lê Hồng Điệp.

Ngày 18/4/2017, Sơn tổ chức nhậu tại phòng trọ và có mời anh Trung và anh Điệp tham gia. Trong lúc uống rượu say, Sơn và Điệp nảy sinh mâu thuẫn trong việc tranh giành địa bàn bán thuốc trên các tuyến xe buýt. Dù được anh Trung ngăn cản nhưng Sơn và Điệp quyết gây hấn đến cùng. Quá bất lực, anh Trung bỏ dở buổi nhậu đi về.

Khi anh Trung về, Sơn lấy con dao có sẵn trong phòng trọ ra hù doạ anh Điệp nhưng được anh Hoàng ở trọ gần đó can ngăn. Con dao sau đó được anh Hoàng giật lại và đưa cho chị Phơ cũng ở gần phòng trọ của Sơn giữ.

Được mọi người can ngăn, anh Điệp thôi không cự cãi với Sơn nữa và lấy xe ra về. Lúc này, Sơn kéo xe anh Điệp lại để tiếp tục chửi mắng. Bực tức, anh Điệp quơ tay trúng mặt Sơn và xuống xe để giải thích. Bất ngờ lúc này, Sơn rút con dao gọt trái cây đâm thẳng vào vùng ngực trái của anh Điệp.

Hiện trường sự việc Sơn sát hại anh Điệp
Hiện trường sự việc Sơn sát hại anh Điệp

Anh Điệp sau đó được mọi người đưa tới bệnh viện Đa khoa Long An cấp cứu nhưng đã tử vong. Sau khi gây án xong, Sơn ngồi tại phòng trọ chờ công an tới bắt giữ.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Tạ Hoàng Sơn mức án 10 năm tù.

Xuân Hinh

Tag :Đâm chết người, tội giết người