Cựu nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt 3 tỷ đồng của khách

TTTH

Ngày 9/8, Cơ quan CSĐT Công an quận 5, TPHCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Vũ Phương Thảo (SN 1987, ngụ quận 1, TPHCM) để đều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, Thảo trước đây từng làm nhân viên của ngân hàng O. có trụ sở nằm trên đường An Dương Vương (phường 3, quận 5). Tuy nhiên, mới đây Thảo đã nghỉ việc tại ngân hàng này.

Vũ Phương Thảo
Vũ Phương Thảo

Dù đã nghỉ việc ở ngân hàng O. nhưng Thảo vẫn tìm cách liên lạc với những khách hàng thân thiết của ngân hàng để mời gọi gửi tiền tiết kiệm với mức lãi suất rất cao.

Do không biết Thảo đã nghỉ việc nên chị V. (ngụ quận 10) đã giao cho Thảo 3 tỷ đồng để làm sổ tiết kiệm.

Sau khi nhận cuốn sổ tiết kiệm từ Thảo, chị V. thấy không giống với những cuốn sổ tiết kiệm trước đây nên nghi ngờ và đem đến ngân hàng kiểm tra thì tá hoả biết Thảo đã nghỉ việc từ tháng 5/2018 và số tiền 3 tỷ đồng cũng không được gửi vào ngân hàng.

Ngay sau đó, nạn nhân đã đến cơ quan công an trình báo. Vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã nhanh chóng bắt giữ được đối tượng Thảo.

Tại cơ quan công an, Thảo thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết do bị thiếu nợ không có tiền để trả nên đã nảy sinh ý định lừa đảo.

Hiện công an đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Đình Thảo

Tag :nhân viên ngân hàng chiếm tiền tỷ của khách, nhân viên ngân hàng lừa chiếm đoạt tiền, cựu nhân viên ngân hàng chiếm đoạt tiền khách