Chuyện khó tin: Mất 210 triệu đồng vì tin lời “chồng giả”

TTTH

Trước đó, Phòng PC45 nhận được đơn tố cáo của chị Nguyễn Thị Phương (SN 1994, trú huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) về việc bị một đối tượng lừa đảo chiếm số tiền 210 triệu đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra nhanh chóng xác định, đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo nói trên là Trần Ngọc Lâm (SN 1995, trí tại số 71, đường Kiến Thiết, phường Phước Hòa, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Đối tượng Lâm tại cơ quan điều tra
Đối tượng Lâm tại cơ quan điều tra

Theo đó, vào khoảng tháng 11/2017, Lâm sử dụng tài khoản facebook ảo mang tên “Đức Xuân Chu” kết bạn với facebook “Nguyễn Văn Huân”, là chồng của chị Nguyễn Thị Phương.

Quá trình nói chuyện trên facebook, Huân nhờ Lâm sửa giúp website của mình đang bị lỗi. Sau đó, Lâm đã gửi cho Huân một đường link với mục đích để Huân click vào đường link đó thì sẽ lấy được những mật khẩu đã lưu trên trình duyệt của Huân.

Bằng thủ đoạn trên, Lâm đã lấy được mật khẩu facebook của chị Nguyễn Thị Phương.

Đến ngày 15/11/2017, Nguyễn Văn Huân bị Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố và bắt tạm giam về hành vi đánh bạc liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỉ xuyên quốc gia. Thời điểm này, Lâm đọc được tin nhắn của chị Phương nên nắm bắt được tình hình qua đó đã nảy sinh ý định lừa tiền.

Ngày 10/12/2017, Lâm sử dụng số điện thoại 01206047192 nhắn vào số điện thoại của chị Phương giả mạo là Nguyễn Văn Huân và nói đang được cán bộ trại giam Phú Thọ cho mượn điện thoại chỉ được nhắn tin chứ không được gọi điện.

Quá trình này, Lâm có nói nhiều đến chuyện riêng tư của gia đình nên đã khiến chị Phương tin rằng đó chính là chồng chị.

Khi lấy được sự tin tưởng của chị Phương, Lâm đã nói là hiện đang lo lót cho cán bộ công an để được tại ngoại về với gia đình. Vì tin đó là chồng mình nên từ ngày 10/12/2017 đến ngày 12/12/2017, chị Phương đã 2 lần gửi vào 2 số tài khoản do Lâm cung cấp với tổng số tiền 210 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau 2 lần chuyển tiền, trong một số cuộc trò chuyện, Lâm nhiều lần không trả lời được một số chuyện riêng tư giữa 2 vợ chồng khiến chị Phương nghi ngờ. Sau đó, chị Phương đã viết đơn trình báo Phòng PC45 Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Theo cơ quan điều tra, quá trình bị bắt giữ, Lâm còn khai ngoài vụ việc trên, hắn đã từng thực hiện 6 vụ lừa đảo khác chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng của các nạn nhân bằng thủ đoạn nhận quảng cáo tăng like (lượt thích), tăng view (lượt người xem) trên mạng xã hội faceboook.

Hà Phương

Tag :chồng giả, giả vờ chồng nạn nhân, lừa đảo, lừa đảo qua facebook, đường dây đánh bạc nghìn tỷ