Bị người đàn ông ngoại quốc dụ dỗ, người phụ nữ 37 tuổi mang ma túy về Việt Nam

TTTH

Sau khi lấy lòng người phụ nữ trên, đối tượng đã nhờ mang 4 “gói quà” về cho người thân của y tại TP.HCM.


Ngày 8/8, Chi Cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Cục Hải quan TPHCM cho biết, vừa phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM vừa tiến hành bắt giữ một người phụ nữ (37 tuổi, mang quốc tích Việt Nam, ngụ tỉnh Bình Thuận) để điều tra về hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Bị người đàn ông ngoại quốc dụ dỗ, người phụ nữ 37 tuổi mang ma túy về Việt Nam - Ảnh 1.

Tang vật công an thu giữ. Ảnh : M.T

Theo đó, rạng sáng cùng ngày, trong quá trình lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hành lý ở sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thì đã phát hiện hành lý của 1 hành khách mang quốc tịch Việt Nam vừa đáp chuyến bay từ Braxin đến TP.HCM có dấu hiệu nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra.

Qua khám xét, lực lượng chức năng đã phát hiện 4 gói cocain được cất giấu tinh vi trong quần áo, mỹ phẩm, giày dép và đồ dùng cá nhân khác. Lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ người phụ nữ về trụ sở làm việc.

Tại trụ sở, người phụ nữ khai nhận có quan hệ tình cảm với người đàn ông ngoại quốc mang quốc tịch Nigeria thông qua mạng xã hội. Thông qua trò chuyện nhiều lần trên mạng, người đàn ông ngoại quốc đã cho người phụ nữ tiền để mua vé máy bay qua Braxin để chơi.

Sau đó, người đàn ông ngoại quốc đã nhờ người phụ nữ mang 4 gói quà trên về cho người thân của y tại TP.HCM. Khi vừa bước xuống sân bay Tân Sơn Nhất thì bị lực lượng hải quan phát hiện số ma tuý trên và bắt giữ.

Hiện, hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã bàn giao toàn bộ người và tang vật cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP.HCM đề điều tra mở rộng.