Chọn quạt điều hòa mùa nóng nực, hãy chú ý tấm làm mát

TTTH

Những ngày qua, đợt nóng đã lên cao điểm tại các tỉnh phía Bắc. Ngay tại Hà Nội, nhiệt độ có khi vượt mốc 40 độ c gây ra khá nhiều phiền hà về sinh hoạt và sức khỏe cho người dân. Quạt điều hòa, với cơ chế mô phỏng thiên nhiên, đem lại làn gió trong trẻo mang hơi nước mát lành sẽ phục vụ tốt hơn mọi cơ chế làm mát khác trong thời tiết nóng khô đang diễn ra.

Chị Lan Châu, Q. Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, vì trời quá nóng, chị thường xuyên để con ngủ trong phòng máy lạnh và có bật quạt nhẹ. “Nửa đêm, tôi bật dậy, thấy con mình chảy máu mũi ướt đỏ cả gối. Hoảng hốt định chở con đi bệnh viện nhưng gọi điện, nghe tư vấn mới biết là do để con nằm máy lạnh cả ngày, thêm cả gió quạt, không khí lạnh và quá khô nên niêm mạc mũi bong ra, gây chảy máu. Tuy không nguy hiểm lúc ấy nhưng thật quá hoang mang sức khỏe của con và về sau rất có hại”. Những trường hợp như chị Châu là một trong những nỗi lo khá phổ biến trong mùa nóng.

Quạt điều hòa, với cơ chế mô phỏng gió mặt hồ, luôn đảm bảo gió mang độ ẩm tốt nhất từ 55-70%, tốt cho hô hấp, da và các lợi ích sức khỏe khác. Không khí ở vùng ven hồ luôn mát hơn là nhờ độ ẩm bốc hơi từ mặt hồ được gió đưa vào. Luồng không khí tự nhiên, mang đầy đủ độ ẩm và cái mát dịu dàng, mơn man trên da ấy luôn khiến chúng ta thích thú. Quạt điều hòa mang nước từ bể nước chứa, máy bơm sẽ đưa nước lên thấm vào tấm vào tấm làm mát, quạt sẽ thổi gió mang theo hơi nước đã được làm mát này đến với người dùng.

Máy làm mát Honeywell mang luồng không khí tự nhiên, mang đầy đủ độ ẩm và cái mát dịu dàng

Với cơ chế hoạt động đó, tấm làm mát là một bộ phận quan trọng bậc nhất của quạt điều hòa. Tấm làm mát liên tục ở tình trạng thấm nước khi máy được sử dụng. Quá trình ướt và khô liên tục có thể khiến tấm làm mát là bộ phận dễ bị hư tổn và chứa nhiều nguy cơ ủ bệnh nhất trong quạt. Với các quạt điều hòa trôi nổi, không thương hiệu, vật liệu để tạo nên tấm làm mát rất đáng nghi ngờ. Có những tấm làm mát chỉ có cấu tạo từ giấy vụn tái chế thông thường, chỉ sau ít thời gian sử dụng, ít lần thấm nước và khô đã trở nên giòn, vỡ vụn hay chí ít cũng xỉn màu và bắt nấm mốc. Vì các loại giấy tái chế vốn không được làm ra để chịu đựng việc thấm nước và khô.

Với các nguồn nước còn lắng phèn hay có nhiều tạp chất, khi đưa vào bình chứa và bơm lên tấm làm mát, không những có thể làm tấm làm mát không đủ chất lượng biến màu, nhũn ra mà còn gây ra mùi hôi ẩm cùng không gian cho nấm mốc phát triển. Mùi hôi ẩm và nấm mốc có khả năng gây bệnh này sẽ được thổi thẳng đến người dùng thông qua hơi ẩm trong gió. Lợi bất cập hại, những quạt điều hòa giá rẻ công suất càng lớn càng mang nhiều những khó chịu và mầm bệnh này.

Để tránh việc mang bệnh trực tiếp vào người từ tấm làm mát giấy vụn ấy, người dùng cần phải chọn mua những quạt điều hóa có thương hiệu nổi tiếng và đảm bảo như thương hiệu Honeywell đang được nhiều người dùng tin dùng và lựa chọn. Với mức giá không chênh lệch nhiều, các quạt điều hòa có thương hiệu lớn như Honeywell của Mỹ với uy tín và kinh nghiệm cải tiến công nghệ nhiều năm, sẽ đảm bảo chất liệu và chất lượng từng bộ phận của máy.

Quạt điều hòa CS10XE có xuất xứ thương hiệu tại Mỹ – được nhiều người tin dùng và lựa chọn

Tấm làm mát của quạt điều hòa Honeywell, được nghiên cứu và chọn lựa chất liệu rất kỹ lưỡng nhằm đảm bảo các yêu cầu tối đa của linh kiện. Tấm làm mát này được làm từ sợi bột gỗ cellulose, qua việc chế biến riêng biệt và tạo hình tổ ong, đảm bảo sức chịu đựng thấm ướt liên tục trong 3 năm. Tấm làm mát của Honeywell được bố trí theo thiết kế thông minh ở độ nghiêng từ 15-45 độ cho độ dẫn nước nhanh và độ trữ nước cao hơn hẳn các chất liệu khác, bền và hoạt động tốt hơn tấm làm mát bằng giấy thông thường. Sau khi được xử lý, chất liệu sợi bột gỗ cellulose này sẽ không bị biến màu, biến dạng hay phát sinh mùi lạ ngay cả với các nguồn nước nhiều khoáng và tạp chất như nước giếng ở thôn quê Việt Nam. Tấm làm mát Honeywell với cấu tạo chất liệu, còn đảm bảo không phát sinh nấm mốc cũng như có sự hỗ trợ của tấm lọc Carbon than hoạt tính, đảm bảo hơi nước theo gió đến người dùng là làn hơi nước mềm mại, tinh khiết nhất.

Nên vệ sinh một tháng một lần để đảm bảo độ bền và hiệu suất hoạt động của máy được ổn định

Quạt điều hòa Honeywell có xuất xứ thương hiệu uy tín, cấu tạo tấm làm mát Honeycomb được làm bằng sợi bột gỗ cellulose đảm bảo an toàn cho sức khỏe là một trong những lý do hàng đầu đánh gục tất cả trái tim của người tiêu dùng Việt Nam.