Nhóm công nhân dùng gạch tấn công cảnh sát cơ động nhận án

TTTH

Ngày 17/10, TAND quận Bình Tân (TPHCM) mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Trọng Nghĩa (sinh năm 1987) 3 năm 3 tháng tù, Võ Văn Trụ (sinh năm 1982 cùng ngụ tại tỉnh Long An) 2 năm 3 tháng và Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1974 ngụ tỉnh Tiền Giang đều là công nhân Công ty Pouyuen Việt Nam phường Tân Tạo, quận Bình Tân) 2 năm 6 tháng về tội gây rối trật tự công cộng.

photo1528789668618-15287896686181997263872

Nhóm công nhân biểu tình trước cổng chính Công ty Pouyuen Việt Nam.

Theo cáo trạng, khoảng 5h ngày 11/6/2018, Công an quận Bình Tân kết hợp với đơn vị khác và trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TPHCM triển khai lực lượng tại khu vực cổng chính Công ty Pouyuen Việt Nam để ổn định trật tự công cộng, do một số công nhân của công ty quá khích tụ tập biểu tình, gây mất an ninh trật tự để phản đối dự luật về các đặc khu, luật an ninh mạng.

Đến khoảng 8h cùng ngày, một lượng lớn công nhân của công ty này nghỉ việc và có biểu hiện kích động gây rối, kéo ra quốc lộ 1 để biểu tình. Khi nhóm công nhân ra đến khu vực cổng chính của công ty thì gặp lực lượng cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự tại đây.

Lúc này một số đối tượng quá khích, trong đó có Lê Trọng Nghĩa, Võ Văn Trụ và Phạm Thị Thu Thủy đã la lối, dùng gạch đá ném vào lực lượng cảnh sát cơ động nhằm kích động đám đông, gây hỗn loạn, làm mất trật tự công cộng.

Theo cáo trạng, hành vi của Nghĩa, Trụ, Thủy không những xâm phạm đến trật tự an toàn công cộng mà còn gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động quản lý hành chính của các cơ quan nhà nước tại địa phương nên cần phải xử lý nghiêm.

Về trách nhiệm dân sự, các cán bộ chiến sĩ cảnh sát cơ động không có yêu cầu bồi thường.

Xuân Duy