Hài hước thí sinh đăng status “hờn” với đề thi môn thi Ngữ văn THPT quốc gia

TTTH

Đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, phần làm văn yêu cầu thí sinh “phân tích sự đối lập vẻ đẹp của hình ảnh chiếc thuyền ngoài xa và cảnh bạo lực ở gia đình làng chài (Chiếc thuyền ngoài xa – Nguyễn Minh Châu). Từ đó, anh/chị hãy liên hệ với sự đối lập giữa phố huyện lúc đêm khuya và hình ảnh đoàn tàu (Hai đứa trẻ – Thạch Lam) để nhận xét về cách nhìn hiện thực của hai tác giả”.

Câu hỏi này chiếm 5 điểm trong bài toàn bài thi. Trong đó, phần nội dung trong tác phẩm “Hai đứa trẻ” lại thuộc chương trình lớp 11. Mặc dù trước đó, thông tin mà Bộ GD&ĐT đưa ra về nội dung ôn tập có nằm trong chương trình lớp 11 nhưng sự xuất hiện của “Hai đứa trẻ” vẫn khiến nhiều thí sinh “lệch tủ”.

Ngay sau khi thời gian làm bài thi môn Ngữ văn kết thúc, cộng đồng mạng được phen cười vỡ bụng với những status hài hước từ chính các thí sinh.

Đã có phương tiện đi lánh nạn sau kỳ thi...
Đã có phương tiện đi “lánh nạn” sau kỳ thi…
Các thí sinh đã sẵn sàng mua vé cho chuyến đi ra đảo sau khi lệch tủ
Các thí sinh đã sẵn sàng “mua vé” cho chuyến đi ra đảo sau khi “lệch tủ”
Trong khi đó, có thí sinh quyết định chuyển hướng sang học nghề đóng tàu để tưởng nhớ chiếc thuyền ngoài xa chở 2 đứa trẻ đi mất
Trong khi đó, có thí sinh quyết định chuyển hướng sang học nghề đóng tàu để tưởng nhớ chiếc thuyền ngoài xa chở 2 đứa trẻ đi mất
Khi hai nhà văn song kiếm hợp bích thì thí sinh chỉ còn biết khóc ròng...
Khi hai nhà văn “song kiếm hợp bích” thì thí sinh chỉ còn biết khóc ròng…
Các thí sinh biết làm sao trước tình cảnh oái oăm này?
Các thí sinh biết làm sao trước tình cảnh “oái oăm” này?

Hoàng Lam