Hà Hồng Nhung “nổi tiếng không bằng truyền cảm hứng”

TTTH

Vốn yêu thích lĩnh vực nghệ thuật từ hồi còn rất nhỏ, vừa học, Hà Hồng Nhung vừa tìm những cơ hội cho bản thân. Ngay từ khi mới chỉ là cô thiếu nữ 16 tuổi, Hồng Nhung đã trình diễn khắp các sân khấu lớn nhỏ ở khu vực phía Bắc. Hồng Nhung cũng từng đoạt danh hiệu “Người đẹp thời trang dạ hội – Hoa hậu thời trang Việt Nam”, tham gia “ Nữ hoàng trang sức Việt Nam”, thử sức với “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam” lọt vào chung kết toàn quốc nhưng gia đình có việc bận nên Hồng Nhung viết đơn xin không vào TP.HCM tiếp tục thi nữa.

Ở tuổi 20, người đẹp được mời làm giảng viên đào tạo catwalk cho một số câu lạc bộ người mẫu ở Hà Nội.

Từng tung hoành nhiều sàn diễn sân khấu phía Bắc, nhiều người nghĩ rằng Hồng Nhung sẽ chọn sự nổi tiếng làm đích đến nhưng cô lại chọn trở thành… cô giáo.
Từng tung hoành nhiều sàn diễn sân khấu phía Bắc, nhiều người nghĩ rằng Hồng Nhung sẽ chọn sự nổi tiếng làm đích đến nhưng cô lại chọn trở thành… cô giáo.

Yêu thích hoạt động nghệ thuật là vậy, nhưng Hồng Nhung chưa từng lơ là học hành. Cô tốt nghiệp Học viện Ngoại giao Việt Nam và Học viện Kỹ thuật Boxhill Institute.

Từ chối sự nổi tiếng và ngã rẽ bất ngờ

Có những thời điểm, Hà Hồng Nhung cũng đã đấu tranh giữa việc có bước chân vào showbiz và chọn nổi tiếng hay đơn giản là một cuộc sống bình lặng. Với kinh nghiệm trình diễn thời trang, chụp hình quảng cáo, đóng phim truyền hình và ca hát, Hồng Nhung nhận được rất nhiều lời mời Nam tiến đầu quân vào những công ty nổi tiếng. Cân nhắc, suy nghĩ, cô gái sinh năm 1990 đã từ chối tất cả.

23 tuổi, Hồng Nhung đã có quyết định hết sức táo bạo: kết hôn và sinh liền 2 bé trai. Cũng từ đó, Nhung tập trung vào gia đình và không tham gia các hoạt động nghệ thuật nữa.

Có một khoảng thời gian, Nhung lựa chọn làm văn phòng để có nhiều thời gian dành cho gia đình. Nhưng công việc bàn giấy tuy nhàn hạ, ổn định…lại dường như không phù hợp với cá tính con người Nhung. Nhung quyết định xin thôi việc.

Hồng Nhung đã trở lại với nghệ thuật, nhưng theo một cách rất khác. Cô hiện giảng dạy tại một CLB đào tạo tài năng dành cho các bạn tuổi teen và các bé nhỏ tuổi với mong muốn truyền cảm hứng và dẫn dắt các em tới con đường nghệ thuật một cách bài bản.

Là bà mẹ 2 con nhưng Hồng Nhung vẫn giữ được vóc dáng đáng mơ ước nhờ chế độ ăn khoa học và nghiêm túc rèn luyện bằng các bộ môn thể thao phù hợp.
Là bà mẹ 2 con nhưng Hồng Nhung vẫn giữ được vóc dáng đáng mơ ước nhờ chế độ ăn khoa học và nghiêm túc rèn luyện bằng các bộ môn thể thao phù hợp.

Khi được hỏi, có bao giờ bạn cảm thấy hối tiếc vì đã bỏ lỡ những năm tháng thanh xuân mà không tìm lấy tiếng tăm cho bản thân, Hồng Nhung mỉm cười chia sẻ: “Nhung đam mê nghệ thuật là vậy nhưng chỉ coi nó là góc nhỏ giải trí trong cuộc sống chứ không có ý định nổi tiếng để kiếm tiền. Thanh xuân qua đi và không bao giờ quay trở lại, Nhung cảm thấy hài lòng khi mình đã có những trải nghiệm đẹp”.

Người mẫu chỉ là công việc, truyền cảm hứng mới tạo nên những phép màu

Hiện tại, công việc của Nhung là giúp tất cả các học viên rèn luyện các kỹ năng catwalk, tạo hình trên sân khấu, trước ống kính máy ảnh. Cô cũng hướng dẫn các em những kỹ năng sống cơ bản, định hình phong cách thời trang hợp lứa tuổi và đặc biệt tự tin hơn với vẻ bề ngoài cũng như giao tiếp. Cô cho biết: “Để trở thành một người mẫu hay một người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, điều căn bản cần thiết là các con, các em phải rèn luyện thần thái thật tốt. Khi có thần thái tốt, có đủ sự tự tin thì việc tạo dáng, catwalk không còn là vấn đề lớn nữa”.

Ngoài việc chọn công việc như một đam mê, một cách truyền cảm hứng tới lớp trẻ, Hồng Nhung cho biết mọi thứ đến với cô cũng như một cái duyên đã được sắp đặt. Công việc giảng dạy đã theo Nhung từ hồi còn là cô sinh viên đại học 20 tuổi. Thời điểm đó, được cầm mic giảng dạy cho các bạn người mẫu, đào tạo các khóa học cho các cá nhân, doanh nghiệp, tư vấn đề cách tạo dáng cũng như phong cách thời trang đã khiến Nhung cảm thấy vô cùng thú vị. Công việc mang lại cho Nhung niềm vui bất tận. Theo cô, điều quan trọng nhất khi dấn thân vào một nghề bất kỳ, là khi mình được sống trọn vẹn trong từng khoảnh khắc.

Với Hồng Nhung, thành công là khi thấy học trò mình tỏa sáng
Với Hồng Nhung, thành công là khi thấy học trò mình tỏa sáng

Nói về công việc của mình, người đẹp 9X chia sẻ, khi đặt chữ tín lên hàng đầu, bảo vệ chữ tín như bảo vệ chính danh dự của mình, thì tức khắc sẽ nhận được niềm tin của học viên và phụ huynh. “Nhung luôn đặt chữ tâm là nền tảng quan trọng nhất và không ngừng sáng tạo, coi sáng tạo là sức sống, là đòn bẩy để phát triển nhằm tạo ra giá trị khác biệt và bản sắc riêng. Nhung sẽ luôn giữ gìn tôn chỉ đó của bản thân mình”.

Nhung cho biết, nhìn sự trưởng thành của học viên, từ những buổi đầu nhút nhát giờ đây đã tự tin hơn rất nhiều sau các khóa học; nhiều em thậm chí còn thành danh trong các lĩnh vực nghệ thuật cô cảm thấy có rất nhiều động lực. Hồng Nhung hy vọng cô sẽ tiếp sức và tiếp thêm nhiều cảm hứng cho những lớp học trò của mình. “Với tôi, thành công lớn nhất không phải là trở thành người nổi tiếng, truyền cảm hứng mới tạo nên những phép màu cuộc sống”.

HN

Tag :truyền cảm hứng, Hà Hồng Nhung, người đẹp 9X