Grab triển khai phương thức thanh toán mới, người dùng cần lưu ý điều gì?

TTTH

Không cần tải riêng ứng dụng Moca

Nhằm tạo sự thuận tiện cho khách hàng, phương thức thanh toán GrabPay by Moca đã được Moca và Grab tích hợp vào ứng dụng Grab. Vì vậy, người dùng có thể tiết kiệm thời gian, không cần cài thêm phần mềm riêng biệt.

Để tiến hành kích hoạt, khách hàng chỉ cần click vào nút “Activate” bên góc phải màn hình, và nhập mã OTP được gửi qua tin nhắn SMS để xác nhận yêu cầu kích hoạt và thực hiện các bước liên kết thẻ ATM được phát hành bởi các ngân hàng có hợp tác với Moca để hoàn tất quy trình.

“Chúng tôi đang làm việc với các ngân hàng để mở rộng danh sách ngân hàng hợp tác và sẽ cập nhật thêm trong thời gian sắp tới”, đại diện Grab Việt Nam nhấn mạnh.

Grab thông báo quan hệ hợp tác chiến lược với dịch vụ thanh toán di động Moca tại Việt Nam hôm 11/9

Số dư GrabPay Credits luôn được bảo toàn

Đây là thắc mắc của nhiều khách hàng khi tiếp cận với thông tin về việc chuyển đổi phương thức thanh toán điện tử của Grab Việt Nam.

Đại diện từ ứng dụng đặt xe công nghệ cho biết các khoản tiền đã nạp vào GrabPay Credits sẽ luôn được bảo toàn trong quá trình triển khai ví điện tử. Ngay sau khi người dùng hoàn tất kích hoạt, khoản tiền này sẽ được thể hiện thành số dư trên ví điện tử GrabPay by Moca. Đồng thời việc chuyển đổi sang ví điện tử GrabPay by Moca cũng không tính phí.

Trường hợp khách hàng không sử dụng thẻ ATM được phát hành bởi các ngân hàng có hợp tác với Moca, và có yêu cầu thì các khoản tích lũy trong tài khoản GrabPay Credits (nếu có) sẽ được Grab hoàn trả hoặc quy đổi số dư thành mã ưu đãi chuyến đi Grab với giá trị tương ứng theo yêu cầu cụ thể.

Chỉ hỗ trợ số điện thoại nội địa


Theo thông tin công bố từ doanh nghiệp đặt xe, ví điện tử GrabPay by Moca chỉ hỗ trợ khách hàng sử dụng số điện thoại nội địa, tức đầu số bắt đầu bằng mã +84.

Do đó, nếu trước đây khách hàng đăng ký tài khoản Grab với số điện thoại đầu số nước ngoài thì cần đăng ký lại số điện thoại trong nước để có thể kích hoạt và sử dụng ví.

Những khách hàng muốn giữ số cũ có mã khác +84 thì vẫn có thể thanh toán trực tiếp các dịch vụ đang được triển khai của Grab bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế (Credit/ Debit VISA/ MasterCard/ Amex/ JCB) thông qua dịch vụ cổng thanh toán của Moca khi thêm các thẻ này trên ứng dụng Grab.

Từ tháng 10 tới đây, ứng dụng công nghệ Grab sẽ triển khai dịch vụ thanh toán GrabPay by Moca

Đảm bảo pháp lý, tăng tính bảo mật

Quy định hiện hành của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam không cho phép nạp tiền trực tiếp từ thẻ tín dụng vào ví điện tử, đồng thời các ví điện tử phải được liên kết với tài khoản ngân hàng. Do đó, khi chuyển sang sử dụng phương thức thanh toán GrabPay by Moca, Grab sẽ ưu tiên việc liên kết tài khoản thẻ ẠTM để hỗ trợ khách hàng thuận tiện trong việc liên kết ví. Việc nạp tiền sẽ được thực hiện trực tiếp từ tài khoản thẻ liên kết này hoặc thông qua các thẻ ghi nợ quốc tế của chủ ví.

Theo Grab, phương thức thanh toán mới sử dụng cách thức bảo mật thanh toán và phát hiện gian lận hiện đại nên vấn đề an toàn thông tin và giao dịch cho khách hàng sẽ luôn được bảo vệ.

Vẫn có thể sử dụng thẻ credit – debit để thanh toán

Trong trường hợp khách hàng không sử dụng thẻ ATM được phát hành bởi các ngân hàng có hợp tác với Moca, khách hàng vẫn có thể thanh toán không dùng tiền mặt cho các dịch vụ của Grab bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế (Credit/ Debit VISA/ MasterCard/ Amex/ JCB) thông qua dịch vụ cổng thanh toán của Moca khi thêm các loại thẻ này trên ứng dụng Grab.

Hình thức thanh toán không dùng tiền mặt hiện tại chỉ áp dụng cho các dịch vụ: đặt chuyến đi, đặt giao hàng. Cách thanh toán cho dịch vụ đặt giao thức ăn sẽ được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.


Những ưu thế sau chuyển đổi

Ngoài những lưu ý về vấn đề kích hoạt và vận hành phương thức mới, người dùng Grab Việt Nam liên kết với Moca còn được hưởng nhiều điểm lợi khác.

Điển hình là chính sách nhân 3 lần số điểm thưởng GrabRewards khi đặt. Người dùng ứng dụng Grab cũng sẽ sớm có thể sử dụng đầy đủ các dịch vụ thanh toán do Moca phát triển, bao gồm thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại di động, cũng như thanh toán tại các cửa hàng bán lẻ, bao gồm các chuỗi McDonald’s và 7-Eleven.

“Moca và Grab sẽ phát huy thế mạnh công nghệ và mạng lưới các đối tác của nhau nhằm triển khai các dịch vụ thanh toán tới hàng triệu người dùng, cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”, đại diện Grab Việt Nam chia sẻ.

Tag :grab