Thai phụ 22 tuổi tử vong vì sốc nhiễm khuẩn do nâng ngực

TTTH

Một phụ nữ 22 tuổi đã tử vong sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ vòng 1, kết luận sơ bộ cho biết cô đã bị sốc nhiễm khuẩn trong quá trình thực hiện nâng ngực.


S.B.T (22 tuổi, tạm trú tại huyện Hóc Môn, TP HCM) đã bất ngờ qua đời không l

âu sau khi được phẫu thuật nâng ngực tại bệnh viện Vạn Hạnh, TP HCM.

Cô gái trẻ 22 tuổi qua đời do phẫu thuật nâng ngực.

Theo thông tin ban đầu, S.B.T đã thực hiện phẫu thuật vào ngày 8/4 sau khi nhận được sự tư vấn của bác sĩ L.T.H (công tác tại bệnh viện Răng-Hàm-Mặt TP HCM). Một ngày sau đó, T. được xuất viện và nghỉ dưỡng tại nhà với đơn thuốc kháng sinh, giảm đau theo toa của bác sĩ trong 10 ngày. Tuy nhiên, đến 25/4, vết mổ của cô đột nhiên chảy dịch, kèm theo đó là triệu chứng mệt mỏi, khó thở, mẩn đỏ. Cô lập tức được đưa đến một phòng khám gần nhà.

Tại đó, bác sĩ đã phát hiện S.B.T bị tụt huyết áp và chuyển cô đến ngay bệnh viện đa khoa Hóc Môn. Sau đó, T. tiếp tục được đưa đến Bệnh viện Nhân dân 115 vì được chẩn đoán nhiễm khuẩn khi đặt túi ngực.

Tình trạng sức khoẻ của S.B.T nhanh chóng rơi vào cơn nguy kịch. Cô bị suy hô hấp, tụt huyết áp phải sử dụng máy thở và liên tục lọc máu. Bất ngờ hơn nữa, T. được phát hiện đang mang thai ở tuần thứ 16. Dù được cứu chữa tận tình nhưng không lâu sau đó, T. đã qua đời vào ngày 5/5.

Ngày 24/4, một ngày trước khi nhập viện, T. đã đăng tải những dòng trạng thái chán nản lên trang cá nhân của mình.

Theo người thân của S.B.T một tháng trước khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực, cô có đi khám sức khoẻ nhưng không phát hiện mình đã có thai. Ngay cả khi khám tổng quát tại bệnh viện Vạn Hạnh (Nơi T. phẫu thuật nâng ngực), ở đây cũng không biết T. có thai.

Chiều 7/8, Thanh tra Sở Y Tế đã cử cán bộ tới các bệnh viện có liên quan đến cái chết của S.B.T để xác minh sự việc. Bệnh viện Vạn Hạnh và Bệnh viện Nhân dân 115 cũng được yêu cầu phải báo cáo về quá trình nâng ngực, điều trị cho bệnh nhân S.B.T.