Fed phát tín hiệu về lãi suất mới, vàng tiếp tục giảm giá

TTTH

Phiên giao dịch chiều nay 2/2, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,76 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,88 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,77 triệu đồng/lượng – 36,87 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này giảm mỗi chiều 40.000 đồng/lượng và 20.000 đồng/lượng so với mở cửa phiên.

Trước đó, mở cửa phiên, giá vàng tại đây giao dịch ở mức 36,8 triệu đồng/lượng – 36,9 triệu đồng/lượng, tức tăng so với chốt phiên trước 70.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Tại TPHCM, giá vàng SJC hiện được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,72 triệu đồng/lượng – 36,92 triệu đồng/lượng.

Phiên giao dịch chiều nay 2/2, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm theo xu hướng đi xuống của thế giới.

Phiên giao dịch chiều nay 2/2, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm theo xu hướng đi xuống của thế giới.

Giá vàng SJC phiên giao dịch chiều nay đảo chiều đi xuống do ảnh hưởng bởi xu hướng giá trên thế giới. Tại châu Á, giá vàng giao ngay hiện có biên độ giảm 0,7 USD, giao dịch ở mức 1.347,6 USD/ounce.

Với các mức giá trên, vàng SJC hiện chỉ còn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 130.000 đồng/lượng.

Nối tiếp diễn biến tăng giảm đan xen của giá vàng thế giới trong vài phiên qua đã kéo giá vàng trong nước tiếp tục có những điều chỉnh giảm sâu hơn. So mức đỉnh vào cuối tuần trước, hiện mỗi lượng vàng đã sụt giảm hơn 200.000 đồng.

Có thể thấy xu hướng giằng co đã không tạo ra được sự dấu ấn cho thị trường quý kim vàng. Cũng bởi thế, các nhà đầu tư cũng tỏ ra chưa hứng thú vào việc tham gia vào thị trường trong hai phiên gần đây.

Kết thúc cuộc họp hai ngày 30-31/1, Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 1,25-1,5%. Tuy nhiên, cơ quan này cũng đánh đi tín hiệu sẽ tiếp tục lộ trình nâng dần lãi suất giữa lúc nền kinh tế và thị trường việc làm khá khỏe mạnh.

Trong thông báo sau cuộc họp, Fed nhận định lạm phát dự kiến sẽ đi lên trong năm nay và ổn định ở quanh mức mục tiêu 2%, trong một gợi ý cho thấy khả năng Fed nâng lãi suất vào cuộc họp tháng 3 sắp tới.

Theo bản tin vàng của DOJI, hiện nay giới giao dịch đang chờ đợi báo cáo về thị trường việc làm tháng 1 mà Bộ Lao động Mỹ dự kiến công bố ngày 2/2 và tác động của báo cáo này đối với đồng USD.

Đồng bạc xanh vẫn vững giá so với rổ tiền tệ, sau khi Fed tỏ ra tự tin về lạm phát cũng như tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Theo giới quan sát, sự tăng giá của đồng USD sẽ làm giảm sức hấp dẫn của vàng, khiến kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác.

An Hạ

Tag :giá vàng SJC, Fed, lãi suất, Fed nâng lãi suất