Bỏ việc văn phòng đi bán nến, hai thanh niên kiếm 2,4 tỷ đồng/năm

TTTH
Ashley và Kristian cùng xây dựng công ty bán nến hữu cơ trực tuyến thu về gần 2,4 tỷ đồng mỗi năm. (Nguồn: The Sun)
Ashley và Kristian cùng xây dựng công ty bán nến hữu cơ trực tuyến thu về gần 2,4 tỷ đồng mỗi năm. (Nguồn: The Sun)

Theo tờ The Sun, công ty bán nến trực tuyến này đã không thay đổi quá nhiều từ khi nó bắt đầu 4 năm trước đây. Những cốc nến vẫn được làm thủ công trong nhà bếp của họ, với sự giúp đỡ từ ông bà của Kristian.

Chia sẻ với báo chí, hai thanh niên cho biết rằng, những ngày đầu tiên, họ không dám bán giá quá cao để có thể duy trì được hoạt động kinh doanh, nhưng dần dần, Ashley và Kristian đã kiếm đủ để mở một cửa hàng ở Coulsdon, South London mà không cần vay tiền ai.

Đáng nói, những loại nến này đều được làm từ sáp đậu nành để có thể cháy lâu hơn và cho mùi thơm chứ không như những loại nến công nghiệp.

Hai thanh niên này cũng mất vài tháng thử làm và gặp nhiều thất bại. Nhưng cuối cùng, họ cũng đã thành công và làm loại nến này nhiều hơn để mang tới các hội chợ.

Nhiều tờ báo địa phương cho biết, Ashley và Kristian đã lập một trang web để bán nến hữu cơ trực tuyến kèm theo đó là hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ bán hàng thủ công.

“Chúng tôi đã bán nến ở bất cứ nơi nào có thể, tại các buổi trình diễn ở nước ngoài, Amazon và vô số các hội chợ…”, Ashley nói.

Hai thanh niên này cho biết, vì cân bằng công việc rất khó khăn nên họ đã bỏ hẳn công việc văn phòng để dành toàn bộ thời gian cho việc làm nến hữu cơ này.

Hiện nay, ông bà của Kristian đều ở độ tuổi 60 và vẫn có thể giúp họ làm nến từ nhà bếp, trong khi Ashley quản lý về mặt tiếp thị và truyền thông.

“Cả hai chúng tôi đều không có kinh nghiệm về buôn bán hay kinh doanh nhưng chúng tôi vẫn làm công việc này đến tận bây giờ vì chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể làm được điều đó và chúng tôi thích nó”, Ashley nói thêm.

Hồng Vân (Tổng hợp)

Tag :nến hữu cơ, bán hàng qua mạng, khởi nghiệp