29 Tết, hoa ngập phố nhưng vẫn chưa treo biển giảm giá

TTTH

Đà Nẵng: Không tăng giá mà sức mua vẫn rất chậm

Chị Nguyễn Thị Vân, chủ một hàng hoa cây cảnh ở hội chợ hoa xuân Đà Nẵng chia sẻ với PV Dân trí trong ngày giáp Tết.

Hội chợ hoa xuân Đà Nẵng 29 Tết vẫn còn bạt ngàn hoa cây cảnh

Ghi nhận của PV Dân trí tại Đà Nẵng, ngày 14/2 (nhằm 29 Tết), mặc dù thời tiết đã nắng ấm hơn những ngày trước đó, hoa cây cảnh nở rộ rất đẹp, nhưng ở hội chợ hoa xuân, người nào cũng kêu hoa năm nay hầu như không tăng giá mà sức mua vẫn rất chậm.

29 Tết, hội chợ hoa xuân Đà Nẵng vẫn thưa thớt người mua
29 Tết, hội chợ hoa xuân Đà Nẵng vẫn thưa thớt người mua

Chị Nguyễn Thị Vân, chủ một hàng hoa cây cảnh cho biết: Mấy hôm nay, hội chợ hoa đông nhưng nhiều người xem mà chưa mấy người mua. Hoa năm nay nở đẹp, rộ đúng Tết, giá hoa hầu như không tăng. Ví dụ một chậu hoa lan là loại hút khách nhất, tầm 1,2-1,5 triệu đồng/chậu, hay hoa đỗ quyên giá mềm 300 nghìn đồng/cặp là không hề đắt hơn năm trước.

“Thấy trời nắng ấm lên mình mừng, lại thêm hôm nay mọi người làm ở công sở bắt đầu nghỉ Tết, hy vọng có nhiều người mua hơn. Nhưng từ sáng đến giờ vẫn thưa người mua. Mấy năm thì giờ ni cũng thưa hàng rồi, hoặc ít cũng bán ra hơn một nửa. Nhưng nay 29 Tết rồi mà hoa vẫn còn bạt ngàn” – chị Vân nói

Hoa cây cảnh còn bạt ngàn. Người bán miệt mài đợi người mua
Hoa cây cảnh còn bạt ngàn. Người bán miệt mài đợi người mua

Anh Nguyễn Cầu – một người bán hoa mai, quất Tết ở hội chợ hoa cho biết, anh và người nhà từ trong Hội An ra Đà Nẵng bán hơn mười ngày nay rồi mà vẫn còn cả mấy trăm chậu mai, quật. “Các chậu cây ở mức giá từ 3 – 5 triệu đồng là bán ra được nhất. Còn lại “đứng sựng” (bán không được)” – anh Cầu cho biết

Ở khu vực bày bán hoa cây cảnh trên đường Hàm Nghi (quận Thanh Khê),người mua càng vắng hơn. Hoa cúc, hoa mai, quật rực rỡ cả một con phố, nhưng người bán vẫn nhiều hơn người mua.

Chú Hoàng Văn Tiến, người bán hoa cây cảnh cười buồn nói đùa: “Một năm kinh tế buồn. Kiểu ni chắc đêm 30 Tết không dám về nhà quá. Hoa trồng cả năm trông mỗi dịp ni mà còn y sì, ôm về là vợ la”

Những người bán hoa cây cảnh đều chung một hy vọng ngày cuối bán ra được nhiều hơn để hội chợ hoa xuân không phải ca bài “một năm kinh tế buồn” như chú Tiến nói.

Cần Thơ: Hoa ngập phố… những vẫn chưa cắm biển hạ giá

Chiều muộn ngày 14/2 (29 Tết), PV Dân trí dạo qua nhiều tuyến đường bán hoa kiểng trên địa bàn thành phố Cần Thơ hoa kiểng vẫn còn nhiều. Tuy nhiên, chưa có điểm bán hoa kiểng nào treo biển giảm giá.

Dọc tuyến đường Hai Bà Trưng, đường Hoàng Văn Thụ, đường Trần Văn Hoài… là những tuyến đường bán hoa kiểng nhiều nhất ở Hội chợ hoa xuân TP Cần Thơ năm nay. Theo ghi nhận của PV Dân trí đến 18h chiều nay, chưa ghi nhận điểm bán hoa nào treo biển giảm giá dù chỉ 10%.

Trong khi đó, lượng hoa ở các lô vẫn còn nhiều, mặc dù lượng khách đến mua hoa cũng tăng lên đáng kể. Nhiều tiểu thương bán hoa cho biết, chẳng biết lí do gì, năm nay việc tiêu thụ hoa, kiểng chậm hơn mọi năm rất nhiều.

Sắp đến giờ “G”… tiểu thương bán hoa ở Cần Thơ vẫn chưa treo biển giảm giá

Anh Thanh – chủ một lô bán hoa cúc Đài Loan, cho biết: Cả nửa tháng sống bụi với nghề bán hoa tết nên còn một ngày nữa là xong vụ. Do vậy, bà con tui trông chờ hết vào ngày 30 Tết, vì tính đến nay chỉ bán mới được một nửa. Nếu đến chiều mai, hoa còn nhiều tôi đành bán tháo để về quê ăn tết.

Một người mua hoa cho biết: Do mới được nghỉ việc hôm nay mới tranh thu ra chợ mua hoa. Mua lúc này giá có cao nhưng mình chọn được những chậu hoa đẹp. Còn đợi đến giờ chót, hoa vừa tàn vừa không đẹp.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, đối với cúc Đài Loan dao động từ 180.000 -250.000đồng/cặp; vạn thọ thấp nhất 40.000 đồng/cặp và cao nhất 120.000 đồng/cặp. Ngoài ra, còn nhiều loại hoa khác, như: cúc mâm xôi, hoa hồng, hoa li, cẩm chướng… Loại nào cũng còn đầy trên phố.

Theo nhiều chủ sạp bán hoa cho biết, đến thời điểm hiện tại họ chỉ bán được 1/2 số hoa
Theo nhiều chủ sạp bán hoa cho biết, đến thời điểm hiện tại họ chỉ bán được 1/2 số hoa

Đường hoa trên tuyến đường Hoàng Văn Thụ

Đường hoa trên tuyến đường Hoàng Văn Thụ

Nhiều sạp hoa trên đường Trần Văn Hoài còn đầy ấp thế này
Nhiều sạp hoa trên đường Trần Văn Hoài còn đầy ấp thế này

Dù hoa còn đầy thế này nhưng theo ghi nhận của PV đến 18h vẫn chưa có sạp nào treo biển giảm giá
Dù hoa còn đầy thế này nhưng theo ghi nhận của PV đến 18h vẫn chưa có sạp nào treo biển giảm giá

Nhiều loại cây kiểng, như: mai vàng, quất, các loại kiểng thú... cũng chưa thấy treo biển giảm giá
Nhiều loại cây kiểng, như: mai vàng, quất, các loại kiểng thú… cũng chưa thấy treo biển giảm giá

Khánh Hiền – Nguyễn Hành

Tag :Đà Nẵng, chợ hoa, Tết, hoa Tết, người bán hoa