Vụ bắt quả tang 5 xe máy cày chở gỗ lậu: Sẽ xử lý nghiêm chủ rừng

TTTH

Ngày 1/3, trong cuộc họp tại Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế – xã hội tháng 2 và triển khai nhiệm vụ tháng 3 của UBND tỉnh Đắk Lắk, ông Phạm Ngọc Nghị – Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, đã chỉ đạo xử lý nghiêm việc để xảy ra vụ việc phá rừng được phát hiện vào đêm ngày 27/2 trên địa bàn huyện M’Đrắk.

Hiện trường vụ phát hiện xe máy cày chở gỗ lậu
Hiện trường vụ phát hiện xe máy cày chở gỗ lậu

Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu các cơ quan ban ngành vào cuộc điều tra, làm rõ để xử lý vụ việc phá rừng này và cần phải xử lý trách nhiệm của chủ rừng. “Lâu nay, chúng ta chưa làm được việc xử lý trách nhiệm của chủ rừng. Lần này cần phải làm cho rõ để nhân dân và cán bộ đảng viên yên tâm, chứ không phải bỏ qua rồi rừng cứ mất, không biết trách nhiệm thuộc về ai”, ông Nghị nhấn mạnh.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong tháng 2/2018, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra 109 vụ vi phạm lâm luật, tăng 10 vụ so với tháng trước. Lực lượng chức năng đã xử lý, tịch thu gần 150m3 gỗ các loại, 66 phương tiện vi phạm, thu nộp ngân sách gần 250 triệu đồng.

Như Dân trí đã phản ánh, vào khoảng 22h ngày 27/2, lực lượng chức năng đã phát hiện vụ vận chuyển lâm sản trái phép tại tiểu khu 789 (thuộc lâm phần do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp M’Đrắk quản lý). Tại đây, đã bắt giữ được 5 chiếc xe máy cày chở 72 hộp gỗ với khối lượng 19,112 m3 gỗ.

Đồng thời, cách hiện trường vụ bắt giữ các xe máy cày chở gỗ lậu khoảng 3km, cơ quan chức năng còn phát hiện thêm 42 hộp gỗ với khối lượng 12,897m3. Tất cả là gỗ Bứa thuộc nhóm 6.

Hiện vụ việc đang được khẩn trương, làm rõ.

Thúy Diễm

Tag :gỗ lậu, xử lý, chủ rừng