Tiếp tục hành trình đi tìm chủ nhân của giải “Nobel Việt Nam 2018”

TTTH

Giải thưởng Bảo Sơn là giải thưởng của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn (Tập đoàn Bảo Sơn) và của Quỹ Giáo dục Bảo Sơn do Bộ Giáo dục và Đào tạo bảo trợ và tổ chức.

Từ năm 2010, Tập đoàn Bảo Sơn đã bỏ ra 20 triệu USD để gửi tiết kiệm, số tiền này không rút ra để làm sản xuất kinh doanh. Do đó Quỹ sẽ phát triển dần, lấy phần lãi để trao giải. Mỗi năm Quỹ trích lãi ra đưa vào giải thưởng để nâng giá trị giải lên cao hơn nữa. Mỗi giải thưởng này sẽ tăng dần 10.000 USD/năm. Đến năm 2117, giá trị của Giải thưởng Bảo Sơn sẽ đạt mốc 1 triệu USD/giải và số quỹ sẽ lên tới 100 triệu USD.

Chia sẻ tại buổi phát động giải thưởng Bảo Sơn 2018, ông Nguyễn Trường Sơn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bảo Sơn khẳng định “ Dù tập đoàn Bảo Sơn có gặp khó khăn về kinh tế hay thậm chí là phá sản thì Giải thưởng Bảo Sơn vẫn sẽ vững bền theo năm tháng.”

Năm 2018 là năm thứ 7 Giải thưởng Bảo Sơn được phát động. Năm nay, giải thưởng Bảo Sơn được xét tặng cho các công trình khoa học và sáng chế trong 5 lĩnh vực: cải cách giáo dục đào tạo; xóa đói, giảm nghèo; phát triển kinh tế bền vững; y – dược học, bảo vệ chăm sóc sức khỏe cộng đồng; văn học.

Ở mỗi lĩnh vực sẽ có 1 công trình xuất sắc được chọn trao thưởng với mức thưởng tương đương 60.000 USD kèm theo Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hồ sơ tham dự xét tặng Giải thưởng Bảo Sơn năm 2018 gửi về Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo – Số 35 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội đến hết ngày 15/6/2018.

Lễ phát động Giải thưởng Bảo Sơn 2018
Lễ phát động Giải thưởng Bảo Sơn 2018

PV

Tag :giải thưởng Bảo Sơn 2018, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn, công trình khoa học, chuyển giao công nghệ