Rắn mất đầu vài giờ vẫn “trở về từ cõi chết” tấn công người

TTTH

Rắn mất đầu vài giờ vẫn “trở về từ cõi chết” tấn công người

Theo Daily Star, đoạn video quay cảnh rắn đuôi chuông vẫn cử động dù không có đầu, khi một người tên Billy Forbus tìm cách khống chế nó.

Billy cố gắng tóm lấy con rắn nhưng nó bất ngờ chống trả, khiến người đàn ông phải lùi lại. Billy nói: “Con rắn độc mất đầu nhưng vẫn cố gắng tấn công”.

Đoạn video được quay ở Hạt Coosa, bang Alabama bởi người vợ của Billy. Theo lời kể của người vợ, Billy đang làm việc ở sân vườn thì đụng độ con rắn đuôi chuông và lấy khẩu shotgun bắn nát đầu nó.

Rắn mất đầu vẫn vùng dậy tấn công người.

Rắn mất đầu vẫn vùng dậy tấn công người.

Xác con rắn không đầu nằm ở sân vườn suốt vài giờ cho đến khi Billy vứt xác rắn lên xe tải. “Khi Billy đến nhà anh trai, con rắn lại bất ngờ cử động và chống trả quyết liệt”.

Phát ngôn viên Hiệp hội động vật hoang dã Alabama, Tyler Harris nói: “Rắn thường chủ động phòng thủ hơn là tấn công, khi đó đụng độ con người”.

Lý giải về việc con rắn vẫn chống trả dù mất đầu, Tyler nói: “Về cơ bản, có nhiều dây thần kinh kiểm soát cử động của rắn hơn là não bộ. Các dây thần kinh này vẫn có thể hoạt động ở một chừng mực nào đó dù não bộ đã chết”.

Rắn đuôi chuông là loài rắn kịch độc ở Mỹ, có thể dài tới 3 mét. Nó là nguyên nhân khiến nhiều người bị rắn cắn ở Mỹ. Nhưng nếu biết cách xử lý, vết thương do rắn đuôi chuông gây ra không ảnh hưởng đến tính mạng.

Theo Dân Việt

Tag :chống trả quyết liệt, tấn công, rắn mất đầu