Bí mật Tam giác quỷ Bermuda đã có lời giải?

TTTH
Những siêu bão có thể tạo ra các cơn siêu sóng đủ sức đánh gãy, nhấn chìm tàu thuyền. Ảnh: Getty.

Những siêu bão có thể tạo ra các cơn siêu sóng đủ sức đánh gãy, nhấn chìm tàu thuyền. Ảnh: Getty.

Theo Daily Stars dẫn lời Tiến sĩ Simon Boxall thuộc Trung tâm Hải dương học Quốc gia, trường Đại học Southampton, những cơn lốc cỡ lớn có thể là lý do khiến rất nhiều con tàu đi vào khu vực này biến mật.

Cụ thể, ông Boxall giải thích rằng khi 2 hoặc 3 hệ thống thời tiết riêng biệt hợp nhất, những cơn bão “quái vật” này sẽ được hình thành.

“Việc này có thể diễn ra ở bất kỳ đâu, thường xuyên nhất là ở Nam Mỹ, Mũi đất Horn và Mũi đất Good Hope – cực nam của Nam Phi”, Tiến sĩ Boxall nói với Daily Stars.

“Ví như như, ở những nơi như Mũi Good Hope, một cơn bão ở Ấn Độ Dương, một ở Nam Đại Tây Dương và một Nam Đại Dương sẽ gặp nhau và tại điểm hội tụ của chúng sẽ cho ra đời ‘cơn bão hoàn hảo’”.

“Những cơn sóng dữ có thể xảy ra bất kỳ đâu. Điều sẽ xảy ra là 2 đợt sóng chồng lên nhau, tạo thành một con sóng siêu lớn. Đột nhiên, sẽ có một con sóng cao 30m ngay trước mặt bạn”, ông Boxall cho hay.

Cũng theo chuyên gia Hải dương học của trường Đại học Southampton, đây là một hiện tượng hoàn toàn tự nhiên chứ không phải do một thế lực siêu nhiên nào tạo ra.

“Siêu sóng không di chuyển khắp đại dương. Chúng chỉ đột nhiên xuất hiện tại chỗ”, Tiến sĩ Boxall cho biết.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Simon Boxall khẳng định việc nhiều máy bay mất tích tại Tam giác Quỷ Bermuda chỉ là trùng hợp. Ảnh: Getty.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Simon Boxall khẳng định việc nhiều máy bay mất tích tại Tam giác Quỷ Bermuda chỉ là trùng hợp. Ảnh: Getty.

“Chúng đột nhiên và xuất hiện và biến mất trong những cơn siêu bão. Vì thế, khả năng tàu bị siêu sóng đánh cũng thấp. Tuy nhiên, chuyện này vẫn có thể xảy ra. Đây không hề là một giả thuyết, đây là sự thật. Nếu một cơn siêu sóng đánh trúng một tàu hàng, tàu có khả năng bị gãy làm đôi và chìm rất nhanh”.

“Có rất nhiều trường hợp, tàu hàng đã đột nhiên biến mất mà không hề có tín hiệu kêu cứu”, ông nói thêm. “Nếu đen đủi bị siêu sóng đánh trúng, tàu sẽ chìm hẳn chỉ trong vài phút. Mọi thứ diễn ra quá nhanh, người trên tàu sẽ không thể kịp gửi tín hiệu kêu cứu khẩn cấp”.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Simon Boxall cũng khẳng định lại với Daily Stars rằng việc các máy bay mất tích trong khu vực này hoàn toàn là trùng hợp.

Được biết, Tam giác Bermuda – hay còn được biết đến với cái tên Tam giác Quỷ – là một khu vực lớn tại Bắc Đại Tây Dương, nằm giữa Florida, Bermuda và Puerto Rico. Tam giác Quỷ Bermuda nổi tiếng với lịch sử nhiều tàu, máy bay bị mất tích khi đi vào khu vực này.

Theo Dân Việt

Tag :tam giác quỷ, thế lực siêu nhiên, máy bay bị mất tích