Điều chỉnh nguyện vọng thông minh, chắc cơ hội trúng tuyển

TTTH

Cân nhắc kỹ trước khi điều chỉnh nguyện vọng

Đối với các thí sinh tham gia xét tuyển đại học năm 2018, giai đoạn từ 19/7 đến 28/7 là mốc thời gian đặc biệt quan trọng. Đây là lúc các bạn có thể cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đã điền vào phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia trước đó.

Theo lịch tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) sau khi có kết quả thi. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh ĐKXT một lần duy nhất, sử dụng một trong hai phương thức: Trực tuyến hoặc bằng trực tiếp tại nơi đăng ký dự thi.

Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần duy nhất dù bằng hình thức nào: trực tuyến hay trực tiếp tại điểm đăng ký thi
Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần duy nhất dù bằng hình thức nào: trực tuyến hay trực tiếp tại điểm đăng ký thi

Thời gian bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng cụ thể như sau: Đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT theo phương thức trực tuyến: Từ ngày 19/7 đến 17h ngày 26/7/2018. Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp khi đăng ký dự thi THPT để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng .

Đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp: Từ ngày 19/7 đến 17h ngày 28/7/2018. Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT vào đại học, cao đẳng, trung cấp; nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định (nếu có) và nộp trực tiếp tại nơi đăng ký dự thi để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thay đổi các nguyện vọng. Điều này sẽ quyết định thí sinh có cơ hội trúng tuyển đại học ngay trong đợt xét tuyển đầu tiên hay không. Theo các chuyên gia giáo dục, nên tham khảo phổ điểm theo tổ hợp xét tuyển của năm trước và năm nay để dự đoán mức biến động của điểm chuẩn, nhằm đưa ra lựa chọn hợp lý.

Phương thức xét tuyển linh hoạt

Kỳ tuyển sinh 2018, Đại học Hoa Sen xét tuyển 2.510 chỉ tiêu, theo 3 phương thức: xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia, xét học bạ và theo điều kiện riêng của trường.

Theo đó, trường dành 1500 chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia: Việc xét tuyển trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia, yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương có điểm tổ hợp xét tuyển thỏa ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường. Riêng ngành Ngôn ngữ Anh có yêu cầu thêm là điểm tiếng Anh phải đạt từ 5.0 trở lên.

Đối với phương thức 1, Trường quyết định điểm trúng tuyển căn cứ trên tổng điểm của tổ hợp môn xét tuyển (gồm điểm nhân hệ số, nếu có) và điểm ưu tiên khu vực, đối tượng (nếu có). Trường lấy điểm trúng tuyển từ cao xuống cho từng ngành, nhóm ngành và điểm không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường quy định. Trong đó các môn chính nhân hệ số 2 đối với các tổ hợp có xác định môn chính và qui về thang điểm theo qui định của Bộ GDĐT.

Từ ngày 18/06 – 14/07, trường ĐH Hoa Sen tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ và theo điều kiện riêng của trường.
Từ ngày 18/06 – 14/07, trường ĐH Hoa Sen tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ và theo điều kiện riêng của trường.

Trường cũng dành 760 chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kết quả học tập (học bạ) THPT. Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương với điểm trung bình cộng lớp 10, 11 và HK1 lớp 12 từ 6,0 trở lên thỏa điều kiện xét tuyển. Riêng ngành Ngôn ngữ Anh, thí sinh phải có điểm trung bình cộng môn tiếng Anh từ 6,5 trở lên. Đối với nhóm ngành thiết kế (Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế nội thất), điểm trung bình môn Toán hoặc môn Ngữ văn từ 6,5 trở lên.

Ngoài 2 phương thức trên, Đại học Hoa Sen mở rộng cơ hội cho thí sinh dự tuyển theo điều kiện riêng của trường. Thí sinh tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình cộng các môn học năm lớp 10, 11 và HK1 lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên và thoả mãn một trong các điều kiện theo yêu cầu của trường (tuỳ theo ngành, nhóm ngành). Đại học Hoa Sen áp dụng xét tuyển nhóm ngành Quản trị – Quản lý (gồm các ngành Quản trị nhân lực, Quản trị văn phòng và Hệ thống thông tin quản lý) theo nguyên tắc: điểm trúng tuyển sẽ theo từng nhóm ngành. Việc phân ngành của các nhóm ngành được thực hiện trong quá trình học trên cơ sở kết quả học tập và nguyện vọng của sinh viên.

Để có thêm thông tin về các phương thức xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh, tư vấn định hướng nghề nghiệp, lựa chọn ngành học, phụ huynh và học sinh có thể tham dự Ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2018 của trường Đại học Hoa Sen, diễn ra từ 8g00 đến 12g00, các ngày chủ nhật: 15/7/2018 – Xét tuyển vào Đại học Hoa Sen – Tỏa sáng tương lai và ngày 22/7/2018 – Chọn Đại học Hoa Sen – Cùng nhau vươn cao hơn tại trụ sở chính số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Nguyên Minh

Tag :đại học hoa sen, tuyển sinh