Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ gửi cam kết tới HLV Hữu Thắng và TTVN trước thềm SEA Games 29

TTTH

Hóa ra, Ông hoàng nhạc Việt Đàm Vĩnh Hưng dành sự quan tâm rất lớn tới thể thao, tới SEA Games và có mối quan hệ rất thân thiết cùng HLV Hữu Thắng.


SEA Games 29 đã tới rất gần và sẽ lại làm say mê những con tim yêu thể thao Việt Nam, bất kể bao năm qua vẫn bị gán mác giải đấu “ao làng”. Dù có nhiều tranh cãi thế nào đi nữa, sự tranh đua đầy nhiệt huyết của các VĐV ĐNÁ vẫn luôn cuốn theo NHM, bất kể đó chỉ là một con người bình thường, hay một siêu sao như Ông hoàng nhạc Việt Đàm Vĩnh Hưng.

Vừa tất bật hoàn thành liveshow Sài Gòn Bolero và Hưng hôm 5/8 vừa rồi, hiện nam danh ca đang chuẩn bị cho buổi liveshow ở Trung tâm hội nghị Quốc gia, Hà Nội ngày 26/8 tới. Rất bận, nhưng anh cũng kịp nhận ra lại một mùa SEA Games nữa đang tới.

Chính vì thế vào chiều nay, anh đã rất thoải mái khi có cuộc trao đổi với phóng viên Trí Thức Trẻ về đề tài SEA Games.

Đàm Vĩnh Hưng hâm mộ SEA Games

PV: Xin chào anh Đàm Vĩnh Hưng. Thưa anh, SEA Games là Đại hội Thể thao gắn rất chặt với người yêu thể thao Việt Nam, không nhiều thì ít. Là một nghệ sĩ ca nhạc, khía cạnh tưởng như cách hơi xa với Thể thao nhưng thực tế, anh Hưng có theo dõi sự kiện này không?

Anh có thể chia sẻ kỉ niệm nào đó mà mình xem, theo dõi SEA Games từ khi nhỏ tới giờ?

Đàm Vĩnh Hưng: Thực lòng thì năm nào cũng vậy, SEA Games hay Olympic đều là các Đại hội thể thao Hưng rất quan tâm, xem coi nước nào năm nay đoạt giải gì. Hưng thích xem nhảy cầu, bóng rổ, bóng chuyền rồi các môn khác nữa, cầu lông, cử tạ… Nhiều môn thích xem lắm, còn ném lao, bơi lội nữa.

Môn cầu lông là Hưng thích nhất, quan tâm nhiều lắm. Giữa nghệ sĩ và thể thao cũng có liên quan nhiều lắm. Hưng phải chơi thì mới có sức khỏe, mới đi hát và có hơi nhiều như vậy nên rất, rất quan tâm. Mỗi ngày thì đọc báo xem HCV Việt Nam tăng lên, thứ hạng cao hơn các nước lân cận ra sao… thường là sau Thái Lan thôi nên luôn mong Việt Nam có thể đoạt nhiều HCV nhất.

Có một lần Việt Nam tổ chức SEA Games, 2003, là kỉ niệm lớn nhất về giải đấu này. Khi đó mình có tham gia hát ở các nơi, rồi tổ chức các bài hát, ghi âm cổ động cho SEA Games. Khi đó mình ra ngoài Hà Nội đi hát, nhiều con đường đều kẹt xe hết. Kỉ niệm khi đó rất vui. Ngoài đó bán những cây gậy cổ động, đập vào nhau rồi phát sáng.

Khi đó những người bán ghi là “ở đây có bán gậy cổ vũ” thì Hưng chụp hình, rồi thấy rất lạ, ngạc nhiên. Rồi ra ngoài thấy những lời quảng cáo “Hải sản đang bơi”, “hải sản tươi sống” cũng rất vui. Hôm đó được một người bạn chở đi đường thấy những điều đó rất thú vị, rồi người dân đổ ra đường… rất là vui. Đó là một kỉ niệm rất đáng nhớ”.

Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ gửi cam kết tới HLV Hữu Thắng và TTVN trước thềm SEA Games 29 - Ảnh 1.

Đang rất bận nhưng Đàm Vĩnh Hưng vẫn quan tâm tới SEA Games.

PV: Là người quen biết rất rộng, anh Hưng có biết nhiều VĐV thể thao không? Anh thấy họ có những khí chất nào khác với các nghệ sĩ?

Hưng quen biết rất là nhiều VĐV, nhiều lắm, tất cả các VĐV đa số, phải đến 80% là yêu quý giọng hát của Hưng, yêu quý Hưng. Hưng chơi thân nhất là Công Vinh và Tản Đà, Tiến Minh (cầu lông), rồi một vài bạn bơi lội.

Đa số cầu thủ đá bóng thì khoái các bài hát của Hưng nhất. Anh Hữu Thắng cũng là fan của Hưng, rồi anh Hồng Sơn và các VĐV môn khác là fan của Hưng.

Bên ngoài cuộc sống, có thể họ là những người hiền lành, kín đáo, không thích thể hiện nhưng mà khi vào trận đấu hay vào sở trường thì như cá gặp nước, họ là người rất khác biệt so với khi mình tiếp xúc. Ví dụ VĐV bơi lội, bóng chuyền, bóng đá… họ khác lắm chứ không giống vẻ nhút nhát bình thường”.

PV: Cá nhân anh yêu thích những môn thể thao nào và có yêu thích VĐV Việt Nam nào từ việc xem họ thi đấu SEA Games?

Cá nhân Hưng từ trước đến giờ vẫn yêu thích nhất là cầu lông, thích mãi mãi thôi. Cũng thích xem các trận đua của bơi lội nữa, bóng chuyền… Những gì liên quan tới người Việt Nam thì Hưng đều ủng hộ và rất thích, môn nào cũng thích hết.

Hưng dành sự thiện cảm cho bất cứ một người Việt Nam nào mang sứ mệnh đi thi đấu. Trách nhiệm của họ nặng lắm. Tinh thần cần phải được động viên tối đa, ủng hộ họ mức cao nhất, để mang lại điều tốt đẹp nhất, vinh quang cho tổ quốc. Bất cứ VĐV nào Hưng đều hết sức quý trọng.

PV: Anh Hưng luôn rất bận rộn, nhưng SEA Games này có dự tính sẽ dành thời gian để theo dõi? Nếu theo dõi thì anh xem qua các kênh nào, tivi hay đọc tin tức qua báo đài?

Thường thì Hưng đọc báo hoặc xem online trên điện thoại. Mấy năm trước khi công nghệ internet chưa nhiều thì Hưng xem tin tức trên báo chí. Rồi hôm nào đi diễn về không quá muộn thì xem tivi.

Có những buổi chiều, giờ đấu hợp lý mà mình chưa đi hát thì cũng xem cùng mọi người, hò hét cổ vũ. Mình rất hào hứng.

Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ gửi cam kết tới HLV Hữu Thắng và TTVN trước thềm SEA Games 29 - Ảnh 2.

Danh ca Đàm Vĩnh Hưng có mối quan hệ thân thiết với HLV Hữu Thắng.

Ông hoàng Đàm Vĩnh Hưng ủng hộ tối đa HLV Hữu Thắng

PV: Hỏi riêng cho U22 Việt Nam, anh có thích xem đội bóng đá của HLV Hữu Thắng thi đấu không? Anh từng gặp ai trong số họ chưa và anh yêu thích cầu thủ nào nhất?

Các VĐV ở độ tuổi U22 luôn là các em mới, thay đổi liên tục nên cũng ít có cơ hội gặp gỡ. nhưng anh Hữu Thắng là big fan của Hưng nên cũng gặp anh rất nhiều lần. Hưng với anh Thắng bằng tuổi nhau nhưng Hưng coi anh là anh.

Hưng rất thích phong cách của anh Thắng. Anh thì rất yêu thích giọng hát của mình, nên mình ủng hộ anh Thắng tối đa. Cách nào cũng ủng hộ anh Thắng, kiểu nào cũng ủng hộ anh.

Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ gửi cam kết tới HLV Hữu Thắng và TTVN trước thềm SEA Games 29 - Ảnh 3.

Đàm Vĩnh Hưng sẽ luôn ủng hộ HLV Hữu Thắng.

PV: Chắc chắn trong hơn 400 VĐV, có rất nhiều người là fan của anh, anh sẽ gửi lời chúc gì tới họ?

Hưng biết có rất nhiều VĐV là fan của Hưng và Hưng cũng là fan của họ. Chúc những điều tốt đẹp nhất cho các VĐV, chúc sức khỏe dồi dào, bình yên, mạnh khỏe, không bị chấn thương tâm lý nào, không bị điều gì tác động để mang vinh quang về cho tổ quốc, cho gia đình.

Hưng ở Việt Nam cũng sẽ kêu gọi mọi người cổ vũ nhiệt tình, lên tinh thần cho mọi người. Còn nếu làm được gì trong khả năng của Hưng, Hưng sẽ làm ngay. Xin chúc tất cả các VĐV Việt Nam sẽ có một mùa thi đấu oai phong nhất, hùng dũng nhất, nhiều huy chương nhất từ trước đến nay.

Chúng ta sẽ làm một cuộc lật đổ, thay đổi ván cờ và trở thành số 1 của BXH SEA Games nhé. Hưng trông chờ điều đó, tất cả các fan cũng đều trông chờ điều đó từ các bạn.

Xin cảm ơn anh về cuộc trao đổi!