Bích Hồng từng không dám nhận show vì quá tự ti về ngoại hình

TTTH

Bích Hồng – Thu Hằng là cặp ca sĩ chị em nổi tiếng cả về thanh lẫn sắc ở phía Bắc. Cả hai chị em sinh ra trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật, bố là sỹ quan quân đội, mẹ là giáo viên.

Năm 2004, khi được bố mẹ đồng ý cho thi vào hệ trung cấp Thanh nhạc, Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam), Bích Hồng đã mon men đi hát ở nhiều sân khấu với vai trò hát “lót”. Giá cát sê lúc đó cũng chỉ vài trăm có khi vài chục ngàn.

Mãi đến năm 2010 khi tham gia cuộc thi “Tiếng hát mùa thu” do Đài Truyền hình Hà Nội tổ chức và đạt được giải Ba. Rồi đến năm 2011, Bích Hồng tham gia giải “Sao mai 2011” và đoạt giải “Ca sĩ được yêu thích nhất” thì cô mới hoàn toàn thoát “nghiệp” hát “lót”. Sau đó, cô khẳng định tên tuổi bằng album “Mùa xuân đầu tiên”.

Bích Hồng trở lại xinh đẹp và đằm thắm.
Bích Hồng trở lại xinh đẹp và đằm thắm.

Đến năm 2013, Bích Hồng tạm dừng sự nghiệp ca hát để tập trung cho cuộc sống gia đình cũng như hoàn thành bằng Thạc sĩ tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cô lấy chồng và sinh hai con. Suốt khoảng bốn năm, cô giảng dạy tại đại học cũng như tham gia một số dự án kinh doanh.

Chia sẻ về khoảng thời gian này, nữ ca sĩ cho biết, sau khi sinh con thứ hai, cô tăng 18kg. Cô phải mất hơn một năm để giảm từ 60 kg xuống còn 53 kg. Bích Hồng từng từ chối nhiều lời mời diễn vì quá tự ti bởi ngoại hình mập mạp của mình.

Cô chia sẻ: “Nghệ sĩ nào cũng muốn mình phải đẹp. Nó thể hiện sự tôn trọng khán giả. Sau khi sinh con, vóc dáng của tôi rất đẫy đà. Tôi không thể mặc áo dài lên sân khấu hát khi quá béo”.

Cô kể: “Ông xã tôi rất tâm lý. Thấy ai xới cơm cho tôi trong bữa ăn, anh sẽ cản. Tuy nhiên, việc giảm cân không đơn giản vì tôi có sở thích hay ăn vặt. Tôi đã phải rất kiên nhẫn, có lúc phải nhờ đến thuốc giảm cân hỗ trợ”.

Nói về ông xã, giọng ca Sao Mai 2011 khen anh hiền lành, luôn hiểu và thông cảm cho nghề nghiệp của vợ. Hai người có tính cách trái ngược nhưng luôn cố gắng dung hòa để giữ gìn tổ ấm. “Vợ chồng giận hờn là chuyện rất bình thường trong mỗi gia đình. Nó là một gia vị khiến cho cuộc sống của mình thêm màu sắc. Tôi có thể cãi nhau với chồng rất gay gắt nhưng một vài ngày sau lại quên ngay. Vợ chồng tôi chủ động làm lành mỗi khi có mâu thuẫn”, cô tâm sự.

Mới đây, Bích Hồng vừa ra mắt album “Tình” với 9 ca khúc: Chín bậc tình yêu, Đi tìm câu hát lý thương nhau, Đừng quên câu dân ca (song ca với em gái Thu Hằng), Tình yêu trên dòng sông quan họ, Chiều nắng, Nghe câu quan họ trên cao nguyên, Tình ca mặt trời, Tình ca rừng và biển.

Nữ ca sĩ dành tặng riêng chồng bài hát Giận mà thương. Đây là nhạc phẩm ông xã Bích Hồng rất thích. Anh hay hát ca khúc này từ lúc hai người còn hẹn hò. Bích Hồng thu âm bài hát từ năm 2015 và giữ nguyên bản thu này để cho vào album. Cô thừa nhận đây không phải là bản thu hoàn hảo nhất và còn nhiều thiếu sót. Bích Hồng vẫn muốn giữ lại bởi trân trọng cảm xúc khi thu âm.

Hà Tùng Long

Tag :Sao mai Bích Hồng, Album Tình