Nhóm nhảy khuyết tật đình đám thế giới sang Việt Nam trình diễn cùng Sơn Tùng M-TP

TTTH

Ngày 20/1 tới đây, Đại nhạc hội BridgeFest – Lễ hội âm nhạc Thu hẹp khoảng cách sẽ diễn ra tại Hà Nội. Chương trình do Tổ chức phi chính phủ quốc tế Oxfam kết hợp với Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức. Sự kiện dự kiến thu hút khoảng 10.000 người tham gia.

Bà Vũ Quỳnh Hoa – Bà Vũ Quỳnh Hoa, Trưởng Ban Vận động chính sách và chiến dịch của Tổ chức Oxfam chia sẻ: “Mang thông điệp “Thu hẹp khoảng cách”, đây là sự kiện cộng đồng cùng chung tay gỡ bỏ các rào cản và khoảng cách trong xã hội Việt Nam, đó là khoảng cách về giới tính, thu nhập, địa lý, văn hoá, tôn giáo, tiếng nói,… để tôn vinh sự đa dạng và bình đẳng, thống nhất trong cộng đồng xã hội.

Thông qua cầu nối là giai điệu âm nhạc do các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế biểu diễn, toạ đàm khách mời và một số hoạt động cộng đồng do các nhóm thanh niên và tổ chức xã hội mọi người sẽ có cơ hội gần nhau hơn”.

ILL-Abilities - nhóm nhảy đa quốc gia (đa số từ Mỹ) với các thành viên đều khiếm khuyết về hình thể nhưng đầy cá tính đã truyền cảm hứng cho cả thế giới
ILL-Abilities – nhóm nhảy đa quốc gia (đa số từ Mỹ) với các thành viên đều khiếm khuyết về hình thể nhưng đầy cá tính đã truyền cảm hứng cho cả thế giới

Đây sẽ là đêm nhạc hội tụ nhiều dòng nhạc đa dạng, cá tính và khác biệt như: pop, ballad, dance, R&B, edm, remix,…

Bà Marcia S. Anglarill (Tùy viên Văn hóa của Đại sứ quán Hợp chủng Quốc Hoa Kỳ) cho biết, năm nay BTC quyết định mời nhóm ILL-Abilities – nhóm nhảy đa quốc gia (đa số từ Mỹ) với các thành viên đều khiếm khuyết về hình thể nhưng đầy cá tính và nghị lực đã truyền cảm hứng cho cả thế giới lần đầu đến Việt Nam.

Ngoài đêm trình diễn, nhóm cũng sẽ có chuyến đi tới hai tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị – nơi có nhiều nạn nhân bị ảnh hưởng bởi bom mìn để giao lưu, trò chuyện với các em học sinh.

“Thần tượng thanh xuân” của hàng triệu bạn trẻ Việt Nam – Sơn Tùng M-TP cũng sẽ mang đến những ca khúc đã làm nên tên tuổi của anh cùng câu chuyện vượt lên tất cả để theo đuổi ước mơ.

Da LAB và Ngọt Band – hai ban nhạc Indie sẽ thổi vào lễ hội thanh âm của tuổi trẻ. Đại diện của nhóm nhạc Da LAB cho biết, họ đã sáng tác ca khúc “Ai cũng như ai” dành riêng cho lễ hội nhằm cổ vũ ý chí vươn lên của những người yếu thế trong xã hội để tận hưởng những giá trị cuộc sống trọn vẹn nhất.

Sơn Tùng M-TP cũng sẽ mang đến những ca khúc đã làm nên tên tuổi của anh cùng câu chuyện vượt lên tất cả để theo đuổi ước mơ.
Sơn Tùng M-TP cũng sẽ mang đến những ca khúc đã làm nên tên tuổi của anh cùng câu chuyện vượt lên tất cả để theo đuổi ước mơ.

Quán quân giọng hát Việt Vũ Thảo My, Kimmese hay rapper Đen Vâu sẽ mang đến câu chuyện kiên trì với đam mê hay vượt lên hoàn cảnh khó khăn để tìm đến với âm nhạc.

Không chỉ là một lễ hội âm nhạc đa dạng và màu sắc, sự kiện còn là không gian với các hoạt động triển lãm, nghệ thuật sắp đặt và đối thoại khách mời. Tại đây, các bạn trẻ sẽ có cơ hội tìm hiểu về sự đa dạng và khác biệt trong xã hội; các vấn đề bất bình đẳng đang tồn tại, những nguyên nhân và các giải pháp thông qua các tác phẩm hội hoạ đồng sáng tác, không gian trải nghiệm để chung tay cùng hành động.

Trong khuôn khổ sự kiện, 60 học sinh các tỉnh miền núi phía Bắc cũng được về Hà Nội dự tập huấn kĩ năng lãnh đạo và các hoạt động cộng đồng, tham gia lễ hội âm nhạc.

Phương Nhung

Tag :ILL-Abilities, Sơn Tùng M-TP, Quán quân giọng hát Việt, Vũ Thảo My