Tiết lộ món trà khiến các cầu thủ World Cup “thích mê”

TTTH

Theo tìm hiểu của tờ The Mirror (Anh), trà mate hiện đang rất được các cầu thủ tuyển Anh ưa thích, mặc dù vậy, họ không phải những cầu thủ đầu tiên biết tới và yêu thích món trà này. Các cầu thủ Nam Mỹ vốn từ lâu đã biết tới trà mate và coi đó là thức uống tăng lực thân thiện với sức khỏe thể chất và tinh thần.

Trà mate
Trà mate

Hiện tại, trà mate đang là thức uống “hiện tượng” trong giới cầu thủ World Cup. Trà mate chứa nhiều cafêin, vốn có xuất xứ từ khu vực Nam Mỹ.

Những cầu thủ danh tiếng hàng đầu thế giới hiện nay như Lionel Messi (tuyển Argentina) hay Neymar (tuyển Brazil) đều là fan của trà mate, huyền thoại bóng đá Diego Maradona cũng đã biết tới trà mate từ lâu và cho tới giờ vẫn giữ thói quen uống trà này.

Cầu thủ nổi tiếng - Messi (trái) - cầm trong tay một cốc trà mate.
Cầu thủ nổi tiếng – Messi (trái) – cầm trong tay một cốc trà mate.

Trà mate sử dụng lá của một loại cây có tên “yerba mate”. Sau khi lá này được sấy khô, xay nhỏ, nghiền vụn, người dùng chỉ còn cần đổ nước nóng vào và uống. Lượng cafêin trong một cốc trà mate cao hơn một cốc trà thông thường, đó là lý do tại sao nhiều cầu thủ khi cần có thêm năng lượng và sự tỉnh táo thường uống trà mate.

Thức trà này vốn được người Tupi ở Brazil dùng như một loại nước uống thảo dược hàng ngày. Trên thế giới, Brazil cũng chính là quốc gia sản xuất trà mate lớn nhất (chiếm hơn 50% tổng sản lượng trên toàn thế giới). Ngoài ra, Argentina và Paraguay cũng là những quốc gia sản xuất thức trà này khá nhiều.

Các cầu thủ ở khu vực Nam Mỹ rất quen thuộc với thức uống này.
Các cầu thủ ở khu vực Nam Mỹ rất quen thuộc với thức uống này.

Các cầu thủ nổi tiếng rất quen thuộc với thức trà này, có thể kể tới Griezmann (tuyển Pháp), Messi (tuyển Argentina), Suarez (tuyển Uruguay).
Các cầu thủ nổi tiếng rất quen thuộc với thức trà này, có thể kể tới Griezmann (tuyển Pháp), Messi (tuyển Argentina), Suarez (tuyển Uruguay).

Để uống trà mate đúng kiểu, nên có loại cốc uống trà kiểu truyền thống. Lá trà được đổ vào cốc, người dùng sẽ hút trà từ từ bằng chiếc ống lọc kim loại.

Bích Ngọc

Theo The Mirror

Tag :cầu thủ, World Cup