Người đàn ông sống sót từ rừng sói trở về nhờ ăn tuyết và có mang theo bật lửa

TTTH

Andrey bị mất phương hướng ở gần Snezhinsk, khu vực Chelyabinsk sau khi tách nhóm đi thư giãn một chút trong lúc đốn củi vào ca làm việc của mình. Những người đi cùng đã cố gắng tìm kiếm Andrey trong vô vọng. Sau đó họ gọi lực lượng cứu hộ khẩn cấp.

Khi được tìm thấy bởi lực lượng cứu hộ, Andrey đã rơi vào mê sảng và “chỉ còn 1 tiếng nữa là cận kề cái chết”.

“Tôi có nhìn thấy dấu chân người nhưng không ra được con đường phù hợp, tất cả đều lộn xộn trên tuyết, đi đường nào cũng dẫn đến mê cung vô tận. Có những khi tôi phải đi bộ trong tuyết đã dâng lên đến ngang eo”, Andrey nói.

Khu vực Andrey bị lạc lúc đi đốn củi

Khu vực Andrey bị lạc lúc đi đốn củi

Màn đêm buông xuống, Andrey không có điện thoại, nhưng người đàn ông hay hút thuốc lại có bật lửa trong túi, bởi thế anh có thể nhóm lửa ngăn lũ sói lại gần mình.

“Tôi nhớ mình đã đi cắm trại hồi nhỏ thế nào. Tôi đốt một nhóm lửa, rồi cứ thế cho thêm cành củi vào, từng cành một. Tôi ăn tuyết, rồi tôi tìm thấy một cái hộp thiếc, tôi đun tuyết trong đó thành nước để uống. Tôi nhai lá thông, cố gắng không ngủ và đi quanh đống lửa”, người cha một con bị lạc trong rừng nói.

Đống lửa đã cứu sống Andrey. Mất 5 ngày để đội cứu hộ có thể định vị được Andrey và đưa anh trở về.

Andrey cảm ơn những người đã giải cứu mình

Andrey cảm ơn những người đã giải cứu mình

“Ngày thứ 3 đến ngày thứ 5 dường như kéo dài vô tận”, Andrey nói. Anh trở nên yếu hơn, đói và mất nước. “Tôi mất nhận thức. Khi được tìm thấy, tôi nằm co trên tuyết, không đội mũ, không mặc áo khoác. Tôi sau đó chỉ lờ mờ nhớ mọi người đứng quanh mình, tôi ở trong một chiếc xe jeep, tay cầm một tách trà, rồi các bác sĩ, xe cứu thương, trên đường đến bệnh viện”.

Một người cứu hộ cho biết: “Khi một người đau đớn và sắp chết vì lạnh, họ sẽ có cảm giác là mình nóng. Nếu vứt quần áo của mình đi như anh ấy đã làm, có nghĩa là anh ấy sắp chết trong 1 hoặc 2 giờ nữa”.

Đáng kinh ngạc là các bác sĩ cho biết Andrey chỉ bị bỏng tuyết trên một bàn tay và thậm chí không hề bị cảm lạnh chứ đừng nói đến viêm phổi.

Andrey đã ly hôn và có một con gái 5 tuổi – bé Milana.

Huyền Anh

Theo DailyMail