Mẹ bán con một tuổi để lấy tiền mua mỹ phẩm

TTTH

Sự việc xảy ra hôm 20/5. Cô gái họ Du chạy vào đồn cảnh sát tại thành phố Trịnh Châu (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) để thông báo về việc con gái một tuổi có tên “Huahua” bị mất tích.

Theo cô Du, đến từ tỉnh Vân Nam, thì cô cùng con gái đến thành phố Trịnh Châu để du lịch nhưng cô bị lạc mất con gái khi đang ở ga tàu thành phố Trịnh Châu.

Du và cô con gái một tuổi Huahua mà chính tay cô đã bán đi
Du và cô con gái một tuổi Huahua mà chính tay cô đã bán đi

Cảnh sát đã lập tức vào cuộc để tiến hành tìm tung tích của bé gái Huahua, tuy nhiên sau 10 giờ tìm kiếm, sự thật đã được sáng tỏ và hoàn toàn khác so với những gì Du đã thông báo.

Theo đó cô bé Huahua không hề bị mất tích như Du trình báo mà thực tế, bé gái này bị chính Du bán cho người khác để lấy tiền.

Sau khi bị cảnh sát thẩm vấn, Du phải thừa nhận rằng đã bán con với giá 50.000 tệ (tương đương 177,5 triệu đồng) ngay khi đi tàu đến Trịnh Châu. Sau khi có tiền, Du dùng 6.000 tệ (tương đương 21 triệu đồng) để mua sắm mỹ phẩm và đồ trang điểm.

Hai nghi phạm của đường dây buôn bán trẻ em bị cảnh sát bắt giữ
Hai nghi phạm của đường dây buôn bán trẻ em bị cảnh sát bắt giữ

2 ngày sau khi Du thừa nhận về hành vi bán con, cảnh sát đã lần theo lời khai tìm ra được bé gái Huahua, đồng thời bắt giữ 2 nghi phạm liên quan đến đường dây buôn bán trẻ em. Bé gái Huahua được giao lại cho người cha để chăm sóc.

Hiện Du cùng 2 nghi phạm của vụ việc đang bị cảnh sát bắt giữ để tiếp tục điều tra.

Nhi Nguyễn

Theo Medium