Mang bầu 6 tháng, mẹ trẻ thất kinh hồn vía khi siêu âm thấy thai nhi trong bụng có đuôi như nàng tiên cá

TTTH

Mang thai vào tháng thứ 6, người mẹ trẻ bàng hoàng phát hiện đứa con trai trong bụng không có chân như những đứa trẻ khác mà lại xuất hiện đuôi như nàng tiên cá trong truyện cổ tích.


Khi mang thai, ai cũng muốn con mình sinh ra được khỏe mạnh, phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác. Thế nhưng, có không ít trường hợp bào thai phát triển kỳ lạ đến mức các nhà khoa học cũng phải đau đầu vì không thể lý giải được.

Thai nhi có đuôi như nàng tiên cá

Điển hình như trường hợp của chị Ngô (26 tuổi, trú tại Hồ Bắc, Trung Quốc), người mẹ trẻ vô cùng bàng hoàng khi siêu âm và phát hiện thai nhi ở tháng thứ 6 phát triển không bình thường. Theo kết quả siêu âm, con trai của chị Ngô không có hai chân như những đứa trẻ bình thường mà xuất hiện đuôi như nàng tiên cá trong truyện cổ tích.

Mang thai ở tháng thứ 6, chị Ngô phát hiện con mình không có chân như những đứa trẻ bình thường khác –
Ảnh: Một Thế Giới

Người mẹ tội nghiệp cho biết, trong gia đình chưa từng có ai mắc phải căn bệnh này nên chắc chắn không phải là do di truyền.

Chị kể thêm, trong quá trình mang thai chị có thói quen tắm và giặt quần áo ở một con sông gần nhà. Chị không chắc rằng đây có phải là một trong những nguyên nhân gây dị tật ở thai nhi hay không.

Được biết, hội chứng “nàng tiên cá” này có tên khoa học là Sirenomelia, được hình thành từ lúc thai nhi còn ở trong bụng mẹ. Hội chứng này khiến chân của trẻ bị dính liền vào nhau và không thể di chuyển như bình thường được.

 Theo các nhà khoa học, nguyên nhân chính dẫn đến dị tật này có thể là do khi mang thai, người mẹ bị tổn thương mạch máu ở tử cung. Tỷ lệ những đứa bé chào đời bị mắc hội chứng này chỉ chiếm tỷ lệ 1/100.000 và hầu hết chỉ sống được một thời gian ngắn vì các cơ quan nội tạng trong cơ thể bị chèn ép, cơ thể không hoạt động hay phát triển bình thường được.
Hội chứng “nàng tiên cá” này có tên khoa học là Sirenomelia, một căn bệnh kinh khủng hiếm gặp ở thai nhi – Ảnh:
Một Thế Giới

Khi hay tin con bị dị tật bẩm sinh và chỉ sống được trong một thời gian ngắn, chị Ngô vô cùng đau khổ và ân hận. Để bù đắp cho đứa nhỏ, chị đã xin bác sĩ giữ lại đứa bé và hứa sẽ chăm sóc đứa nhỏ đến khi nó trút hơi thở cuối cùng.