Venezuela bắt tướng quân đội nghi liên quan tới vụ ám sát hụt Tổng thống

TTTH

Khoảnh khắc máy bay chiến đấu F-15 bám theo máy bay bị cướp tại Mỹ

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (Ảnh: Hugoshi)
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (Ảnh: Hugoshi)

BBC đưa tin, Bộ trưởng Tư pháp Venezuela Tarek William Saab cho biết tới thời điểm hiện tại họ đã bắt giữ 14 người bị cáo buộc có liên quan tới âm mưu ám sát hụt Tổng thống Maduro. Trong những người bị bắt có 2 quan chức quân đội gồm đại tá Pedro Zambrano và tướng Alejandro Perez thuộc lực lượng vệ binh quốc gia. Thông tin chi tiết về các đối tượng này hiện chưa được phía Caracas cung cấp.

Ông Maduro đã cáo buộc các chính trị gia phe đối lập và nước láng giềng Colombia chủ mưu ám sát ông bằng máy bay không người lái có gắn thuốc nổ tại thủ đô Caracas vào ngày 4/8.

Theo BBC, Venezuela đã ban hành 27 lệnh bắt giữ các nghi phạm liên quan tới vụ ám sát ông Maduro. Trong số những người bị bắt tới thời điểm hiện tại có một nghị sĩ và một nhóm thanh niên. Chính quyền Venezuela cho biết nhiều nghi phạm khác hiện vẫn đang ở Colombia và Mỹ.

Chính phủ Colombia nói rằng Venezuela không có căn cứ nào để cáo buộc họ có liên quan với vụ ám sát ông Maduro. Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cũng bác thông tin Washington có liên quan tới vụ việc. Tổng thống Maduro cho hay ông có thể sẽ cho phép các đặc nhiệm FBI tới Venezuela giúp điều tra vụ ám sát hụt.

Trước đó, vào ngày 4/8, một máy bay không người lái bay ngay phía trên khán đài nơi Tổng thống Maduro phát biểu trong sự kiện của quân đội được truyền hình trực tiếp. Lực lượng an ninh đã nhanh chóng khống chế và kích nổ thiết bị không người lái này ở khu vực xa nơi diễn ra sự kiện. Chiếc còn lại mất kiểm soát và rơi xuống một chung cư và phát nổ ở tầng trệt.

Vụ tấn công đã làm 7 binh sĩ bị thương và Caracas đã bắt 6 nghi phạm ngay tại chỗ. Bốn ngày sau khi xảy ra vụ việc, Tổng thống Venezuela tiết lộ rằng vụ ám sát ông là một hành động được lên kế hoạch bài bản với 11 sát thủ được thuê. Theo ông Maduro, tất cả những người này được đào tạo tại Colombia và số tiền họ có thể nhận được là 50 triệu USD nếu vụ ám sát thành công.

Đức Hoàng

Tổng hợp

Tag :Tổng thống Maduro, Venezuela, ám sát hụt, nghi phạm