Trao tặng gần 1.600 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh tiểu học Thái Nguyên

TTTH

Chương trình trao mũ bảo hiểm diễn ra hôm 24/9 tại 4 trường tiểu học của tỉnh Thái Nguyên
Chương trình trao mũ bảo hiểm diễn ra hôm 24/9 tại 4 trường tiểu học của tỉnh Thái Nguyên

Chương trình diễn ra ngày 24/9, là hoạt động của dự án “Mũ bảo hiểm cho Trẻ em” tại Việt Nam và hưởng ứng năm an toàn giao thông với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em” do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phát động.

Tiếp nối thành công của năm học trước, trong năm học 2018 – 2019, dự án tiếp tục được triển khai ở 03 tỉnh Gia Lai, Quảng Nam và Yên Bái, đồng thời mở rộng địa bàn tại Thái Nguyên. Dự án sẽ trao tặng 5,075 mũ bảo hiểm đạt chuẩn tới 31 trường tiểu học thuộc 04 tỉnh tham gia trong năm học 2018 – 2019.

Bà Trịnh Thu Hà, Phó Chánh văn phòng Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc gia – cho biết: “Chúng tôi rất cảm kích trước sự cam kết lâu dài từ phía nhà tài trợ Johnson&Johnson trong suốt những năm qua. Đây là một là dự án thiết thực và mang một thông điệp hết sức ý nghĩa. Việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em sẽ giúp trẻ sớm hình thành thói quen tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông.

Dự án đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt dành cho thế hệ tương lai của đất nước thông qua việc mở rộng địa bàn hoạt động sang tỉnh Thái Nguyên. Sự vào cuộc tích cực của UBND tỉnh Thái Nguyên, các lực lượng chức năng cùng với sự quan tâm, hỗ trợ từ nhà tài trợ là điều kiện tiên quyết tạo sự đồng thuận tại địa phương để thực hiện thành công các giải pháp trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông”.

Các em học sinh hào hứng với việc đội mũ bảo hiểm đúng cách
Các em học sinh hào hứng với việc đội mũ bảo hiểm đúng cách

Ông Nguyễn Quang Trung, Giám đốc Đối ngoại và Điều phối viên các chương trình về cộng đồng, Công ty TNHH Johnson&Johnson Việt Nam cho hay: “Đây là một trong những hoạt động đóng góp cho cộng động từ phía tập đoàn của chúng tôi và chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hơn nữa những dự án có ý nghĩa như thế này để đảm bảo an toàn cho trẻ em Việt Nam.”

Buổi lễ phát động dự án được tổ chức tại trường tiểu học Hoá Thượng 1, huyện Đồng Hỷ, Tỉnh Thái Nguyên với sự tham gia của 4 trường thuộc dự án tại tỉnh Thái Nguyên cùng sư tham dự của đại diện cấp quốc gia, địa phương, nhà tài trợ và các cơ quan truyền thông báo chí. Trong buổi lễ, các em học sinh được tham gia các hoạt động tập thể, đồng thời được hướng dẫn các bước đội mũ bảo hiểm đúng quy cách.

Theo ông Tân Hoàng Long – Chánh Văn phòng Ban An toàn Giao thông tỉnh Thái Nguyên, trong thời gian gần đây, kinh tế địa phương phát triển mạnh mẽ đã khiến lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng cao trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Các vụ tai nạn giao thông do xe ô tô, xe mô tô và xe máy gây ra đã để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Chúng tôi sẽ phối hợp triển khai dự án “Mũ bảo hiểm cho Trẻ em” rộng rãi và có hiệu quả nhất, với nỗ lực góp phần xây dựng một cộng đồng tham gia giao thông an toàn tại tỉnh Thái Nguyên.

Bà Hoàng Na Hương – Phó Tổng Giám đốc điều hành Quỹ AIP – chia sẻ: “Trong suốt 19 năm qua, chúng tôi không ngừng nỗ lực để mang đến những chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn và các kiến thức an toàn khi tham gia giao thông cho các em nhỏ Việt Nam. Rủi ro có thể xảy ra bất kỳ lúc nào và tỷ lệ trẻ em tổn thương do tai nạn giao thông đang gia tăng cao. Với sự đồng hành của các nhà tài trợ, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng dự án, tạo nên những con đường an toàn hơn và mũ bảo hiểm sẽ trở thành một người bạn đồng hành, bảo vệ các em học sinh khi tham gia giao thông”.

Trước đó, vào tháng 5 và tháng 6, Quỹ AIP đã tổ chức khảo sát tỉ lệ đội mũ bảo hiểm của học sinh và tổ chức các khóa tập huấn kỹ năng giảng dạy về ATGT dành cho giáo viên tại 3 tỉnh. Nối tiếp buổi lễ phát động dự án tại trường Tiểu học Hóa Thượng 1, dự kiến vào cuối tháng 9, 10 buổi lễ trao tặng mũ bảo hiểm quy mô nhỏ hơn sẽ được tổ chức tại Yên Bái, Gia Lai và Thái Nguyên.

Nhật Minh

Tag :Mũ bảo hiểm đạt chuẩn, trao mũ bảo hiểm, Ủy ban ATNGT Quốc gia