Rùng mình nghe lời kể của cụ ông 72 tuổi sống vắt qua căn bệnh ung thư nhờ trông coi mộ phần người chết

TTTH

16 năm qua, dù mang trong mình căn bệnh ung thư phổi nguy hiểm nhưng người đàn ông này vẫn lặng lẽ chăm sóc những người đã khuất. Tại đây, ông cũng chứng kiến rất nhiều câu chuyện, từ bi thương cho đến rùng rợn đều có đủ.


Người cựu chiến binh già và căn bệnh ung thư nguy hiểm

Người đàn ông được nhắc đến trong câu chuyện là ông Đặng Văn Năm (72 tuổi), trú tại phường Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội), người đã cần mẫn chăm sóc nghĩa trang của phường Trung Văn trong suốt 16 năm qua.

Suốt 16 năm chăm sóc nghãi trang, cụ Năm đã chứng kiến rất nhiều câu chuyện rùng rợn, ly kỳ – Ảnh: Gia Đình và Xã Hội

Dù đã 72 tuổi nhưng gương mặt của người cựu chiến binh vẫn tươi tắn, hồng hào, nụ cười đôn hậu luôn hiện diện trên môi ông. Nhưng ít ai biết rằng suốt 9 năm qua, người cựu chiến binh anh dũng này mang trong mình căn bệnh ung thư phổi hiểm nghèo.

Sau khi hay tin ông Năm mắc bệnh, con cháu đưa cụ Năm đi khắp nơi điều trị. Có lúc, người lính già chỉ nặng 37kg, nhiều người nghĩ ông không thể qua khỏi và từ bỏ luôn công việc quản trang của mình. Vậy mà khi đi lại được, ông lại tiếp tục công việc cũ.

Trả lời phóng viên báo Gia Đình và Xã hội, ông Năm bảo rằng: “Tôi tin là chính công việc quản trang đã giúp tôi sống khỏe như hiện tại dù mang trong mình căn bệnh ung thư phổi. Bởi vì ở đây nhiều cây xanh, không khí trong lành, tôi ngồi đây có cảm giác như mình đang sống ở quê”.

“Những ngày Hà Nội nắng nóng trên 40 độ, tôi ngồi dưới gốc đa này vẫn thấy mát lắm. Hơn nữa, khi tôi làm công việc này tôi thấy tâm mình an yên, tinh thần vui vẻ” – cụ Năm chia sẻ thêm.

16 năm làm bạn với người chết, chứng kiến những câu chuyện rùng rợn nghe tới là sởn da

Suốt 16 năm làm người trông coi giấc ngủ cho những người đã khuất, ông Năm đã chứng kiến rất nhiều câu chuyện của các gia đình Trong đó, câu chuyện khiến ông nhớ nhất là bỗng dưng có một chàng thanh niên đi xe máy xông thẳng vào nghĩa trang rồi nằm rạp xuống trước một ngôi mộ. Sau đó, anh chàng bỗng dưng tỉnh dậy quỳ lạy ngôi mộ đó. Hỏi ra mới biết người thanh niên này sinh trùng ngày mất của người phụ nữ được chôn trong ngôi mộ.

Ngày hôm sau, mẹ chàng trai phải mang trái cây đến thắp hương ngay ngôi mộ này để hy vọng sức khỏe của con trai không bị ảnh hưởng. Kể từ đó, không còn trường hợp tương tự xảy ra với thanh niên này nhưng anh cũng không dám đi ngang con đường gần nghĩa trang thêm lần nào nữa.

Dù tuổi đã cao, sức khỏe không còn tốt như trước nhưng cụ Năm vẫn không muốn từ bỏ công việc của minh – Ảnh: Gia Đình và Xã Hội

Dù kỳ lạ nhưng đấy không phải là chuyện rùng rợn nhất xảy ra ở nghĩa trang. Theo lời ông Năm kể, điều khiến ông kinh hãi nhất là những cái xác không phân hủy suốt nhiều năm liềm.

Vào năm 2010, có một gia đình đến nghĩa trang để bốc mộ cho người thân sau 5 năm được chôn ở nghĩa trang phường Trung Văn. Khi bật nắp quan tài lên, những ai có mặt ở hiện trường đều hốt hoảng vì xác chết vẫn còn nguyên vẹn như khi mới chôn, cơ thể trắng bạch không bị phân hủy chút nào.

Dù đã nhiều năm làm quản gia, sức khỏe không còn tốt như những ngày đầu nhưng cụ Năm vẫn luôn mong muốn được cống hiến một phần sức lực của mình đến khi không thể làm gì được nữa thì mới có ý định từ giã nơi đây.