Ông Lê Phước Hoài Bảo chính thức bị xóa tên đảng viên

TTTH

Sáng nay 13/2, trao đổi với phóng viên báo chí, ông Đinh Nguyên Vũ – Bí thư Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam – cho biết, đơn vị đã chính thức họp và thống nhất có quyết định xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Lê Phước Hoài Bảo – Giám đốc Sở KH-ĐT Quảng Nam – theo kết luận thông báo của UB Kiểm tra Trung ương.

Giám đốc Sở KH-ĐT Lê Phước Hoài Bảo đã bị xóa tên đảng viên
Giám đốc Sở KH-ĐT Lê Phước Hoài Bảo đã bị xóa tên đảng viên

Trước đó, ông Lê Phước Hoài Bảo đã bị UBND tỉnh Quảng Nam tạm đình chỉ công việc để tiến hành làm thủ tục kiểm điểm theo quy trình.

Đến sáng nay, Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đã tiến hành các thủ tục để xoá tên ông Bảo trong danh sách đảng viên.

Theo kết luận của UB Kiểm tra Trung ương, ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở KH-ĐT Quảng Nam (con trai ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam) không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Kết luận của UB Kiểm tra Trung ương cũng cho rằng, ông Bảo có ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt Đảng trong nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt Đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sĩ tại nước ngoài…

Với những sai phạm này, UB Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Nam chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

C.Bính

Tag :UBND tỉnh Quảng Nam, Ban Cán sự Đảng, Tỉnh uỷ Quảng Nam, Giám đốc Sở, Bí thư Tỉnh ủy, Lê Phước Hoài Bảo