Nguyên Phó phòng làm lộ đề thi công chức đột tử tại nhà riêng

TTTH

Chiều 3/7, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo UBND huyện Krông Năng, cho biết, ông Lê Ngọc Sáu (54 tuổi) – nguyên Phó trưởng phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Krông Năng, đã bị đột tử tại nhà riêng.

UBND huyện Krông Năng nơi ông Sáu từng công tác
UBND huyện Krông Năng nơi ông Sáu từng công tác

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 6h30 sáng cùng ngày, ông Sáu được gia đình phát hiện đã đột tử tại nhà riêng ở xã Pơng Đrang, huyện Krông Búk. Dù được người nhà đưa đi cấp cứu khẩn cấp nhưng ông này đã không qua khỏi.

Về lý do tử vong, vị lãnh đạo UBND huyện cho biết, ông Sáu tử vong là do bệnh lý.

Trước đó, vào ngày 11/6, Viện KSND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành cáo trạng, truy tố bị can Lê Ngọc Sáu về hành vi “Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước”. Theo kết quả điều tra, ngày 10/7/2016, UBND huyện Krông Năng tổ chức kỳ thi tuyển công chức cấp xã đối với các trường hợp là cán bộ tạm tuyển đang công tác tại địa phương và thí sinh tự do.

Ông Sáu trong cương vị là Phó trưởng phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Krông Năng, ủy viên Hội đồng thi tuyển, có nhiệm vụ soạn thảo đề thi chuyên ngành xây dựng. Tuy nhiên, trong quá trình soạn thảo, bảo quản đề thi, ông Sáu đã làm lộ đề do mình soạn thảo cho một số người quen.

Tại bản kết luận giám định của Tổng cục An ninh (Bộ Công an), tài liệu do Công an tỉnh Đắk Lắk thu giữ được trước kỳ thi diễn ra có nhiều nội dung trùng khớp với đề thi. Các nội dung này được xác định là tài liệu mật thuộc độ tối mật và bảo vệ theo quy định pháp luật.

Làm việc với cơ quan điều tra, ông Lê Ngọc Sáu đã khai nhận hành vi phạm tội của mình, lời khai nhận phù hợp với các tài liệu chứng cứ đã thu thập.

Như Dân trí đã đưa tin, vào ngày 10/7/2016, UBND huyện Krông Năng tổ chức kỳ thi tuyển công chức cấp xã với trên 300 thí sinh đăng ký dự thi để lấy 126 biên chế (trong đó 20 thí sinh được xét tuyển và 106 thí sinh đạt điểm trúng tuyển). Tuy nhiên, khi kỳ thi diễn ra, hàng chục nhân viên công tác lâu năm tại các UBND xã đã gửi đơn khiếu nại lên cơ quan chức năng nghi ngờ đề thi công chức này đã bị lộ và cho rằng có rất nhiều thí sinh tự do là con cháu của một số cán bộ huyện có điểm trúng tuyển rất cao, thậm chí có thí sinh trúng tuyển với số điểm tuyệt đối.

Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc điều tra, kết luận, có nhiều vi phạm nghiêm trọng trong việc ra đề thi, quản lý đề thi và làm lộ đề thi trong kỳ thi tuyển công chức trên địa bàn.

Sau vụ việc, hàng loạt cán bộ UBND huyện Krông Năng đã bị xem xét nhận các hình thức kỷ luật.

Thúy Diễm

Tag :đột tử, lộ đề thi công chức