Một phụ nữ bị phạt 10 triệu đồng vì mua bán rùa biển quý hiếm

TTTH

Trước đó, tháng 1/2018, Tổ tuần tra bảo vệ nguồn lợi thủy sản huyện Lý Sơn phát hiện bà Nguyễn Thị L. (xã An Hải) có hành vi mua bán trái phép rùa biển. Con rùa nặng 56 kg được bà L. mua của một ngư dân để vận chuyển vào đất liền tiêu thụ.

Xác định đây là loài rùa biển quý hiếm nằm trong sách đỏ, Tổ tuần tra đã lập biên bản thu giữ con rùa thả về môi trường tự nhiên và tham mưu cơ quan có thẩm quyền xử phạt hành chính đối với bà L.

Trên cơ sở đó, UBND huyện Lý Sơn vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với bà L. về hành vi mua bán trái phép rùa biển.

Lực lượng chức năng huyện Lý Sơn vận động ngư dân thả một con rùa biển về với tự nhiên
Lực lượng chức năng huyện Lý Sơn vận động ngư dân thả một con rùa biển về với tự nhiên

Thời gian qua, huyện Lý Sơn đã tăng cường tuyên truyền, vận động ngư dân không đánh bắt, mua bán loài rùa biển; đồng thời xử lý nghiêm đối với những cá nhân có hành vi mua bán rùa biển trái phép nên tình trạng này đã giảm đáng kể.

Trong tháng 12/2017, lực lượng Biên phòng huyện Lý Sơn cũng đã phát hiện và vận động một ngư dân tại thôn Tây, xã An Vĩnh thả một cá thể rùa biển quý hiếm có trọng lượng 10 kg về với tự nhiên.

Văn Mịnh – Quốc Triều

Tag :mua bán động vật trái phép, động vật quý hiếm, mua bán rùa biển