Đón các anh về đất Mẹ

TTTH

Chiều 12/5, tại nghĩa trang huyện Nghi Lộc, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ đón nhận 98 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở Lào, được đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Nghệ An quy tập đưa về nước.

Trong cuộc kháng chiến vĩ đại chống kẻ thù xâm lược, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, hàng vạn thanh niên Việt Nam đã lên đường làm nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Sát cánh cùng bộ đội, nhân dân, các bộ tộc Lào chiến đấu chống kẻ thù chung, biết bao chiến sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã ngã xuống trên đất bạn Lào, hiến trọn tuổi thanh xuân của mình cho nền độc lập 2 dân tộc. Máu đào của các liệt sỹ đã tô thắm màu cờ Tổ quốc, xây đắp tình hữu nghị đặc biệt giữa 2 nước Việt Nam – Lào.

Với sự giúp đỡ của nước bạn, trong đợt này, đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Nghệ An cất bốc 98 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại các tỉnh Viêng Chăn, Xay Xổm Bun và Xiêng Khoảng, Cộng hòa DCND Lào, về nước.

Đón các anh trở về yên nghỉ trong lòng đất mẹ là dịp để các thế hệ hôm nay khắc ghi chiến công của các anh và cũng là dịp để mỗi người bày tỏ lòng tri ân đối với những người con anh hùng của dân tộc.

Theo kế hoạch, sau khi đón các anh sẽ về đến nghĩa trang liệt sỹ huyện Nghi Lộc, từ chiều 12/5 đến chiều 14/5, nhân dân và người thân các liệt sỹ có thể đến dâng hương, dâng hoa viếng.

Tối 14/5, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND huyện Nghi Lộc sẽ tổ chức Đại lễ cầu siêu cho linh hồn các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ. Đúng 7h ngày 15/5, nhân dân và các cấp cùng tề tựu để làm lễ an táng, tiễn đưa các anh về nơi an nghỉ cuối cùng trong lòng đất mẹ Việt Nam.

Các em học sinh chào đón đoàn đưa các anh hùng liệt sĩ về nước.
Các em học sinh chào đón đoàn đưa các anh hùng liệt sĩ về nước.
Ban công tác đặc biệt của tỉnh Nghệ An cùng 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn và Xây Xổm Bun (Lào) đã tổ chức trọng thể lễ truy điệu và lễ cầu siêu cho các liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã anh dũng hy sinh vì nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Ban công tác đặc biệt của tỉnh Nghệ An cùng 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn và Xây Xổm Bun (Lào) đã tổ chức trọng thể lễ truy điệu và lễ cầu siêu cho các liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã anh dũng hy sinh vì nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Đại diện lãnh đạo 4 tỉnh, các đoàn công tác đặc biệt của 4 tỉnh cùng lực lượng vũ trang tỉnh Xiêng Khoảng, cộng đồng người Việt Nam tại Lào, đông đảo bà con các bộ tộc Lào anh em đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt nam đã không tiếc máu xương anh dũng hy sinh vì nhiệm vụ quốc tế cao cả và tình hữu nghị đặc biệt thủy chung của 2 nước Việt Nam - Lào.
Đại diện lãnh đạo 4 tỉnh, các đoàn công tác đặc biệt của 4 tỉnh cùng lực lượng vũ trang tỉnh Xiêng Khoảng, cộng đồng người Việt Nam tại Lào, đông đảo bà con các bộ tộc Lào anh em đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt nam đã không tiếc máu xương anh dũng hy sinh vì nhiệm vụ quốc tế cao cả và tình hữu nghị đặc biệt thủy chung của 2 nước Việt Nam – Lào.

Nguyễn Duy

Tag :Nghệ An, đón các anh về đất mẹ, các anh hùng liệt sĩ, Việt – Lào, các liệt sĩ hi sinh tại Lào