Đình chỉ công tác bí thư Đoàn bị “tố” xâm hại nữ đoàn viên

TTTH

Ngày 10/4, ông Vũ Kim Sinh – Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng xác nhận, đơn vị vừa tạm đình chỉ công tác 10 ngày đối với ông N.M.H (35 tuổi, Bí thư Đoàn khối các cơ quan) để kiểm tra, làm rõ hành vi xâm hại với một nữ đoàn viên.

Trước đó, ngày 31/3, tại Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng diễn ra buổi sinh hoạt của các đoàn viên cụm Đoàn Văn xã – Công nghệ (Đoàn khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng).

Tại đây, ông H. có hành vi xâm hại đối với nữ đoàn viên (đang công tác tại một cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng) trong nhà vệ sinh.

Bức xúc trước sự việc xảy ra, ngày 3/4, nữ đoàn viên trên làm đơn tố cáo vụ việc đến cơ quan chức năng.

Đảng ủy khối đã yêu cầu ông H. viết bản tường trình. Ông H. thừa nhận có hành vi không đúng mực với nữ phóng viên sau khi uống rượu, bia.

Theo ông Sinh, Đảng ủy khối đã đưa ông H. về nhà gặp gia đình, làm công tác tư tưởng vì sợ ông H. nghĩ quẩn. Ông H. cũng nhiều lần tìm gặp nữ đoàn viên xin lỗi, đồng thời cũng phối hợp tích cực với cơ quan công an để làm rõ vụ việc.

“Hiện chúng tôi đã báo cáo vụ việc đến các cơ quan quản lý và chờ kết luận chính thức từ cơ quan công an trước khi có hình thức xử lý cụ thể… “, ông Sinh thông tin thêm.

MInh Anh

Tag :bí thư Đoàn, Lâm Đồng, nữ đoàn viên