Trang chủ Chính trị - Xã hội Diễn biến bão số 10: Quảng Trị bắt đầu có mưa to,...

Diễn biến bão số 10: Quảng Trị bắt đầu có mưa to, sóng biển dâng cao

TTTH
Đến 19 giờ ngày 14/9, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị trời đã bắt đầu mưa to, gió lớn, sóng biển dâng cao, biển động. Toàn bộ hệ thống chính trị của tỉnh Quảng Trị đã và đang triển khai các biện pháp chủ động phòng chống bão số 10 với phương châm “4 tại chỗ.” Đặc biệt, phương án di dân tại các vùng sạt lở, vùng xung yếu, dễ bị lũ quét đang được chú trọng triển khai… 


Tàu thuyền được người dân đưa vào khu neo đậu tại âu thuyền Cảng Cửa Việt. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)

Tại khu tránh trú bão ở xã Triệu An, huyện Triệu Phong, công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 10 đang được tiếp tục triển khai. Các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa, neo đậu tàu thuyền vào các khu tránh trú an toàn. Hiện, toàn bộ hơn 2.300 tàu thuyền của tỉnh Quảng Trị đã vào các nơi tránh trú an toàn. Các biện pháp ứng phó với cơn bão vẫn đang được gấp rút triển khai.

Đại tá Lê Văn Phương – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị đã triển khai 2/3 lực lượng xuống hỗ trợ giúp dân chằng chống nhà cửa, neo đậu tàu thuyền và di dời nhân dân ở các vùng thấp trũng xung yếu đến các nơi cao ráo an toàn.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão, trong chiều 14/9, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã tổ chức các đoàn về từng địa phương để kiểm tra; đôn đốc chính quyền địa phương, các lực lượng vũ trang tăng cường hỗ trợ người dân triển khai các biện pháp ứng phó với bão; trong đó, ưu tiên hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa, di chuyển tài sản đến nơi an toàn. Đối với các thuyền đánh bắt gần bờ có công suất từ 90CV trở xuống, lực lượng Bộ đội Biên phòng phối hợp cùng chính quyền và người dân đưa tàu, thuyền lên bờ…

Ông Nguyễn Đức Chính – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quảng Trị cho biết chiều tối 14/9, tỉnh Quảng Trị bắt đầu triển khai di dân ở các vùng lũ quét, lũ ống đến nơi cao ráo trước khi bão vào; kiểm tra chủ động xả nước các hồ đập đã đầy nước…/.