Cầu thủ Thái Lan được che kín mít khi rời hang

TTTH

Các cầu thủ được che kín bằng những chiếc ô trắng to. (Ảnh: Reuters)

Các cầu thủ được che kín bằng những chiếc ô trắng to. (Ảnh: Reuters)

Theo Independent, cuối giờ chiều nay, những cầu thủ đầu tiên của đội bóng “Lợn hoang” của Thái Lan đã được đưa ra khỏi hang Tham Luang trong đợt giải cứu thứ hai. Đáng chú ý là, khi rời khỏi hang, các em được che kín bằng vài chiếc ô trắng màu lớn khi di chuyển từ xe cứu thương lên trực thăng cứu hộ.

Hiện chưa rõ mục đích của việc che kín mít này, song nhiều khả năng đây là cách giới chức Thái Lan giữ kín danh tính của các cầu thủ đã được giải cứu, tránh gây căng thẳng không cần thiết đối với người thân của các cầu thủ vẫn mắc kẹt trong hang.

(Ảnh: AFP)

(Ảnh: AFP)

Cũng theo CNN, 4 cầu thủ được giải cứu hôm nay khi ra khỏi hang cũng vẫn đeo mặt nạ dưỡng khí và mặc nguyên đồ lặn cho tới khi được di chuyển tới bệnh viện. Sảnh bệnh viện – nơi các cầu thủ được di chuyển từ xe cứu thương vào bên trong – cũng được che kín.

(Ảnh: EPA)

(Ảnh: EPA)

Kết thúc chiến dịch cứu hộ hôm nay, đội cứu hộ đã đưa thêm 4 cầu thủ ra ngoài. Như vậy, tổng cộng 8 trong số 13 cầu thủ đã được giải cứu và được đưa vào phòng cách ly của bệnh viện Chiang Rai. Các bác sĩ đang cân nhắc để người thân của các em được nhìn mặt các em qua cửa kính.

Chiến dịch giải cứu 5 thành viên còn lại của đội bóng dự kiến sẽ diễn ra vào ngày mai 10/7.

Minh Phương

Theo Independent

Tag :Thái Lan, giải cứu, đội bóng